BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Rộn ràng, tưng bừng “Đêm hội trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023
Chủ nhật, 11:47, 01/10/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Tối 29/09 tại rạp Kim Đồng, Hà nội đã diễn ra “Đêm hội Trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023. Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, món quà ý nghĩa dành cho thiếu nhi trong dịp tết trung thu năm 2023 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức.

Tại “Đêm hội Trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023, Bà Lý thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố đã phát biểu nhấn mạnh thông điệp về sự sẻ chia với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình: “Chúng ta cùng bày tỏ sự sẻ chia với nổi đau của các gia đình, các em thiếu nhi là nạn nhân, bằng sự yêu thương đùm bọc của cộng đồng xã hội, sẽ là nguồn động viên, an ủi, giúp các em cùng gia đình vượt qua những nổi đau thương, mất mát để tiếp tục sinh sống, nổ lực học tập vì một ngày mai bình yên và hạnh phúc. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nâng cao nhận thức và hành động của thiếu nhi cũng như toàn xã hội trong công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy Chữa cháy

Sau phát biểu khai mạc của bà Lý thị Thúy Hạnh là lễ trao quà cho hai em Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 8A 6 và em Lê Tâm Như, học sinh lớp 8A 7 Trường THCS Khương Đình, những nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ vụ hỏa hoạn chung cư mini tại quận Thanh Xuân đêm 12/9 vừa qua.

Đến dự ”Đêm hội trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023, các em thiếu nhi và các vị phụ huynh còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật tổng hợp, đặc sắc, kết hợp giữa múa Lân với các loại hình nghệ thuật như: Xiếc chú Hề giữ thăng bằng trên các con lăn và giao lưu với khán giả nhí, xem hoạt cảnh “Giải cứu mặt trăng xanh”, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới thiếu nhi cũng như trải nghiệm với các nhân vật dân gian của đêm trung thu như: Chị Hằng, chú Cuội ... do các nghệ sỹ Sân khấu Mặt trời đỏ biểu diễn.

Cuối chương trình, các em thiếu nhi và các vị phụ huynh cùng các vị đại biểu, khách mời và khán giả cùng chung vui rước đèn, cắt bánh, phá cỗ bên mâm cỗ Trung thu truyền thống đầy ý nghĩa.

Khán giả Nguyễn Quang Huy ở Hà nội chia sẻ về cảm xúc khi tham dự chương trình này: “Đêm hội trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023 rất là vui, nhộn nhịp và ý nghĩa. Đây là chương trình giao lưu giữa các nghệ sĩ với các bạn nhỏ và tạo cho các em có ý thức tốt về bảo vệ môi trường”.

Dưới đây là một số ảnh chụp tại chương trình “Đêm hội trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023

Có thể nói, “Đêm hội trăng rằm yêu thương” tết trung thu năm 2023 không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa của TP. Hà nội gửi đến các em thiếu nhi trong tết trung thu năm 2023 và lan tỏa tình yêu thương tới các trẻ em bị thiệt thòi mà còn động viên, khích lệ các em trong năm học mới thi đua học giỏi, đạt nhiều thành tích cao, tự tin, hòa nhập để phát triển toàn diện./.

Bài viết cùng chủ đề