BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"
Thứ bảy, 10:48, 30/09/2023
Mạnh Nghĩa
[VOV3] - Năm nay, chương trình lấy ý tưởng “Mặt Trăng phiêu lưu ký” là ý tưởng xuyên suốt. Theo hành trình của Mặt Trăng, người xem đã đi theo chiều dài đất nước, qua nhiều vùng đất đặc biệt, để gặp gỡ các bạn nhỏ và lắng nghe nhiều câu chuyện hay, khám phá những nét văn hóa thú vị.

Trong không khí chào đón Tết trung thu, tại Hà Nội, các em thiếu nhi đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" năm 2023. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng nhiều đơn vị liên quan phối hợp tổ chức, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi 1 đêm Trung thu đầy niềm vui và ký ức tuổi thơ, đồng thời chia sẻ những món quà ý nghĩa để động viên, khích lệ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - ông Đỗ Văn Chiến đã khẳng định: Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật đã được ban hành và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, thiết thực chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền của các em theo quy định của pháp luật. Trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và có điều kiện phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em sinh sống ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần được hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn để có điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ.

Với thời lượng 90p, năm nay chương trình lấy ý tưởng “Mặt Trăng phiêu lưu ký” là ý tưởng xuyên suốt. Theo hành trình của Mặt Trăng, người xem đã đi theo chiều dài đất nước, qua nhiều vùng đất đặc biệt, để gặp gỡ các bạn nhỏ và lắng nghe nhiều câu chuyện hay, khám phá những nét văn hóa thú vị. Chị Hằng, Chú Cuội và các bạn nhỏ đã cùng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và đưa Mặt Trăng trở lại tỏa sáng vào đêm Trung Thu. Để nhiệm vụ được hoàn thành, nhân vật và các em nhỏ đã phải cùng thực hiện 5 thử thách. Các mảnh ghép cần mở là: Cội nguồn - Vui khỏe - Sẻ chia - Sáng tạo - Đoàn kết.

Điểm đáng chú của chương trình là những phần từ khóa đều được thể hiện một cách sinh động, đầy thanh âm và sắc màu dễ dàng cuốn hút các em nhỏ tham gia. Đặc biệt, chất liệu âm nhạc dân gian 3 miền đã được BTC đưa vào, giúp chương trình có thêm những ca khúc mang sắc màu riêng biệt. Với các ca khúc như: “Thùng thình thùng thình”; “Vầng trăng cổ tích”; “Tết suối Hồng”; “Cây đa quán dốc”;….

 

Liên khúc “Thùng thình thùng thình” - “Vầng trăng cổ tích” do các em thiếu nhi trình bày tại đêm nghệ thuật.

Khép lại chương trình với tiết mục “Vầng trăng yêu thương”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2023” đã lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, gắn kết cộng đồng trên khắp cả nước, đồng thời gửi gắm ước mong đến tất cả các em thiếu nhi luôn có 1 cuộc sống vui tươi, bình an và hạnh phúc.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam có sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ và diễn viên đến từ 12 đoàn nghệ thuật. Trong đó, có những ca sĩ được đông đảo khán giả biết đến như Hà Myo, Rapper Piggy, Double2T... Không chỉ vậy, khán giả còn được gặp gỡ nhiều gương mặt đang gây chú ý trên màn ảnh nhỏ như diễn viên Thanh Sơn, diễn viên Dũng Hớn, diễn viên nhí An Nhiên, diễn viên nhí Gia Nghĩa... 

Bài viết cùng chủ đề