BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
“Thắng hát Lê Uyên Phương”
MC nổi tiếng có chất giọng trầm khàn, truyền cảm bất ngờ ra mắt CD ca nhạc
Thứ sáu, 08:17, 17/06/2022
Ngọc Kiên
[VOV3] - CD gồm 6 ca khúc, bên cạnh một liên khúc gồm 3 bài. Trong đó, có những ca khúc rất quen thuộc như “Dạ khúc cho tình nhân”, “Vũng lầy của chúng ta”, “Lời gọi chân mây”… Đặc biệt, “Chiều phi trường” là một ca khúc, ngoài tác giả Lê Uyên Phương chưa có ai trình bày. Bên cạnh đó, anh cũng phát hành MV ca khúc "Bài ca hạnh ngộ"".
Bài Ca Hạnh Ngộ - Nguyễn Hữu Chiến Thắng
Bài Ca Hạnh Ngộ - Nguyễn Hữu Chiến Thắng

PV: Vâng xin chào MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng (MC NHCT), xin cảm ơn anh đã dành thời gian cho VOV3. Là một MC nổi tiếng, đã rất quen thuộc với quý vị khán giả trên sóng truyền hình, anh phát hiện khả năng ca hát lâu chưa?

MC NHCT: Cảm ơn bạn, cảm ơn VOV3! Thực ra thì tôi hát đã lâu, tôi chỉ là một người hát phòng trà, một người hát tình ca. Với câu nói của bạn: “là người quen thuộc với khán giả”, thì tôi cũng xin cảm ơn số phận. Còn việc hát thì đó là đam mê, khi đã là đam mê thì khó bỏ lắm. Tôi yêu những bài tình ca, những bài tình ca lãng mạn và nó mang chất thơ trong ca từ.

PV: Vậy trong âm nhạc, đâu là phong cách mà anh đang theo đuổi?

MC NHCT: Đó có thể là là âm nhạc của Phạm Duy,Trịnh Công Sơn, Từ Công phụng, Ngô Thụy Miên và Lê Uyên Phương nữa. đương nhiên. Tôi nghĩ là cái gì vừa vặn với mình thì bao giờ cũng tốt hơn. Tôi không phải là một người được học hát một cách chuyên nghiệp nên tôi chỉ hát bản bản năng của mình. Thế thì đừng ham những cái điều gì mà quá tầm với của mình.

PV: Lý do anh lại quyết định chọn hát lại những bài hát của Lê Uyên Phương trong sản phẩm của mình?

MC NHCT: Tôi yêu nhạc Lê Uyên Phương đã lâu, bởi vì trong nhạc Lê Uyên Phương là những khúc tình ca thật lãng mạn của một Phố Núi Đà Lạt, một ngày xa xưa. Và hơn thế nữa, tôi nghĩ rằng trong nhạc Lê Uyên Phương luôn có cái sự nồng nàn của một thời điểm cụ thể, không có hôm qua, không có ngày mai mà chỉ có ngày hôm nay để yêu, nhanh lên chứ, vội vàng lên với chứ và với nhạc Lê Uyên Phương thì tôi chỉ là người diễn, đọc những trang nhật ký tình yêu bằng âm nhạc của cặp song ca thế kỷ ấy mà thôi.

PV: Vậy trong CD “”Thắng hát Lê Uyên Phương”” có những ca khúc nào, tại sao anh lại chọn và sắp xếp các ca khúc như vậy?

MC NHCT: Trong CD “”Thắng hát Lê Uyên Phương”” tôi chọn 6 ca khúc. Bên cạnh những ca khúc rất là quen thuộc như :“Dạ Khúc Cho Tình Nhân”,”Vũng Lầy Của Chúng Ta”, “Lời Gọi Chân Mây” , thì tôi có chọn một ca khúc mà ngoài lê Uyên và Phương tức là chính tác giả, thì không có ca sĩ nào hát lại. Đó là ca khúc “Chiều Phi Trường”, trong ca khúc này tôi tìm thấy được nỗi xao xuyến, cái nỗi luyến lưu của một thời điểm mà người ta chia tay nhau và người ta chỉ còn mong sự  đoàn viên như là mong một kiếp khác, vậy nó khát khao và nồng nàn lắm lắm. Tôi muốn sắp xếp tất cả các ca khúc đó như là một câu chuyện kể về tình yêu, người ta gặp nhau, người ta yêu nhau, người ta chia tay nhau và người ta buồn đến bao giờ. Chính vì lẽ đó mà tôi đặt ca khúc đầu tay của Lê Uyên Phương là ca khúc  “”Buồn đến bao giờ” là ca khúc sau cùng, bởi vì đôi khi một cuộc tình nó đi qua đời mình, nó là dấu vết không bao giờ có thể phai nhòa. Nó như một vết sẹo, một vết sẹo dù là bạn có tẩy bằng bất cứ một thứ hóa mỹ phẩm gì thì cái vết sẹo vẫn còn đó trong trí nhớ của bạn, trong ký ức của bạn. Và vì thế “buồn đến bao giờ? ” là một câu hỏi tu từ, bởi vì bản thân người trong cuộc biết rằng chẳng bao giờ hết buồn đâu.

PV: Vâng! Vậy còn điểm đặc biệt trong album?

MC NHCT: Trong album này có một liên khúc gồm 3 ca khúc của Lê Uyên Phương gồm có: “Cho lần cuối”, “Vũng Lầy Của Chúng ta” và “”Tình Khúc Cho Em” .Đây là 3 ca khúc rất quen thuộc của Lê Uyên Phương được nhạc sĩ Yên Lam phối thành một liên khúc . Khi đó, nữ ca sĩ Thanh Lan (ca sĩ của Nhóm Mặt Trời Mới) rủ tôi song ca liên khúc này khi bạn ấy biết tôi đang làm album Lê Uyên Phương. Thì ác hại một nỗi, đó là dịch bệnh và Lan cũng như tôi “ai đang ở đâu, ở yên đó”, ở hai đầu đất nước.Tôi thu thanh, sau đó đưa bản thu âm cho Yên Lam và Yên Lam mới mix lại và khi tôi nghe lại tôi bảo: “”Trời ơi như là anh với em đang cùng đứng trong một phòng thu để thu vậy!” Thực sự đối với tôi đó là một điều rất là bất ngờ.

PV: Trong số các bài hát, anh có đặc biệt dành tình cảm cho ca khúc nào nhất?

MC NHCT: Yêu ca khúc nào nhất thì thực sự tôi không trả lời được, năm ngón tay, ngón dài ngón ngắn , nhưng mà mình yêu cả năm 5 ngón tay, bởi vì có cả năm ngón tay mới đủ trọn vẹn được một bàn tay. Mình không thể yêu cái gì hơn cái gì kém, khi đó là tất cả những gì mình yêu thương, mình trân trọng, mình nâng niu và mình muốn gửi tới người nghe. Thế thì đừng hỏi tôi bài nào là bài tôi yêu nhất (cười) mà hãy hỏi Thiện bass, Tuấn Thành và Yên Lam xem. Các bạn đấy phối khí bài nào kỹ càng nhất ,làm hòa âm bài nào ở bay bổng nhất, để tìm ra cách cách cho tôi hát dễ nhất, cảm xúc nhất.

PV: Sau đĩa nhạc này, anh có dự định cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào tiếp theo không ạ?

MC NHCT: Thực ra là một người đi hát, tôi không dám nhận mình là ca sĩ , vì ca sĩ là một nghề chuyên nghiệp và phải học hành chuyên nghiệp mới được. Tôi không có được điều đó, tôi cũng mong là mình là sẽ làm được nhiều điều hơn nữa, nhưng mà cái đó phải chờ và mình không có dám nói trước, “nói trước bước không qua”. Các cụ nói 10 câu, không câu nào sai hết, cho nên là mình cứ chờ đợi đi. Khi mà có cơ hội là mình làm, không làm thì già mất đó (cười). Chắc chắn là tôi sẽ có những cái dự án âm nhạc tiếp theo.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

NHCT: Còn bây giờ nếu được phép gửi tặng bạn yêu nhạc 1 ca khúc, thì tôi xin được tặng quý vị “Bài ca Hạnh ngộ””, đây không phải là ca khúc mở đầu album mà tôi giới thiệu đâu,  đơn giản ngày hôm nay tôi có cơ hội được “hạnh ngộ” với quý vị yêu nhạc và đó là niềm hân hạnh của riêng cá nhân tôi. Xin cảm ơn VOV3 đã cho tôi cơ hội này. Trân trọng!

PV: Xin cảm ơn!

 

Nhà báo, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng là người dẫn chương trình nổi tiếng trên VTV. Anh bắt đầu được biết đến từ khi dẫn chương trình 24 hình trên giây (24 hình/s) của VTV3. Sở hữu chất giọng đặc biệt, trầm khàn, truyền cảm, nam MC nhanh chóng tạo tiếng vang, gây ấn tượng với khán thính giả.

Bài viết cùng chủ đề