BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2024 tại TP. Sơn La
Thứ hai, 10:14, 01/07/2024
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Tối 21/6, tại Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi “Các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2024”.

Diễn ra từ 19 đến 21/06/2024, tại TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi “Các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi các tỉnh phía Bắc năm 2024” với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ-Khát vọng hòa bình” đã thu hút được sự tham gia của hơn 1.000 thiếu nhi từ 29 đoàn đại biểu các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Tham gia Liên hoan năm nay, mỗi đơn vị chuẩn bị một chương trình nghệ thuật đặc sắc từ 15 đến 20 phút ở các thể loại ca, múa, nhạc, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đảm bảo tính nghệ thuật, chất lượng và hiệu quả tốt.

Hơn 100 tiết mục ca múa nhạc ở các hình thức:  Đơn ca, song ca, tốp ca, múa, nhảy hiện đại, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các đoàn tham gia Liên hoan năm nay đã được đầu tư, dàn dựng công phu về nội dung, hòa âm, phối khí, biên đạo, biểu diễn, trang phục, đạo cụ... tạo nên sự thành công của chương trình. 

Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 10 tiết mục nghệ thuật xuất sắc, hòa âm, phối khí có chất lượng nghệ thuật cao để biểu diễn phục vụ người xem và diễn viên nhí của các đoàn trong Lễ bế mạc Liên hoan.

Nhận xét về chất lượng các tiết mục tại Liên hoan năm nay, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Trưởng ban tổ chức Liên hoan chia sẻ: “Các tiết mục mang đến Liên hoan lần này hầu hết đều đáp ứng đúng các tiêu chí của Liên hoan đề ra và được các đơn vị đầu tư, dàn dựng công phu. Cùng với sự tham gia biểu diễn rất sinh động, ấn tượng của các em thiếu nhi đã tạo ra những chương trình đặc sắc, hấp dẫn cho Liên hoan.

Nhiều bài hát được đầu tư, xây dựng và làm mới ca từ độc đáo hướng về chủ đề và địa phương có sự lay động, truyền đi thông điệp về chủ đề “Ước mơ tuổi thơ-Khát vọng hòa bình”. Sự sáng tạo, tự tin, chuyên nghiệp trong biểu diễn của các em đã tạo được hiệu ứng cao nhất cho tổng thể chương trình.

Với nhiều chủ đề, nội dung, hình thức khác nhau, các đơn vị đã mang đến cho Liên hoan nhiều món ăn tinh thần về văn hóa vùng, miền, phong phú, đặc sắc và ý nghĩa. Hầu hết các chương trình của các đoàn đã được hội đồng nghệ thuật đánh giá rất cao về nội dung, hòa âm, phối khí, cách dàn dựng, biên đạo, biểu diễn, trang phục, với phong cách biểu diễn, tạo nên sự hấp dẫn đối với người xem.”    

Tại lễ Bế mạc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 14 đoàn đoạt giải tiết mục xuất sắc nhất và 15 giải toàn đoàn cho các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi của các tỉnh, thành phố.

Có thể khẳng định, Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi “Các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2024” không chỉ là dịp để các em thiếu nhi các đoàn được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tham gia hoạt động xã hội mà còn tạo cơ hội cho các anh chị phụ trách trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ phong trào hoạt động thiếu nhi, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị trong hệ thống Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh phía Bắc cũng như phía Nam./.

Bài viết cùng chủ đề