BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Nghệ sĩ Vũ Diệu Thảo : “Tôi dành tình yêu cho Âm nhạc Dân tộc”
Phượt Fm – Hành trình Di sản
Thứ hai, 20:19, 14/08/2023
Xuân Kỳ
[VOV3] - Giải Vàng Liên Hoan Ca Múa Nhạc Toàn Quốc 2017, là tác giả và chủ biên một số công trình khoa học về giáo dục âm nhạc, biên soạn giáo trình, sách báo cho giáo dục và đào tạo Âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam. Vũ Diệu Thảo nghệ sĩ trẻ tài năng trải lòng với Vov3.
Trò chuyện với Nghệ sĩ Vũ Diệu Thảo
Trò chuyện với Nghệ sĩ Vũ Diệu Thảo

Thạc sĩ đàn Tỳ Bà Vũ Diệu Thảo - giảng viên Khoa Âm nhạc Truyền thống , Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, là gương mặt được yêu mến từ vai diễn bé Thảo trong phim "Phía trước là bầu trời" cách đây hơn 2 thập kỷ. Dù vậy , Diệu Thảo lại dành tình yêu cho cây đàn Tỳ Bà và Âm nhạc Truyền thống Việt Nam.

Ngoài công việc lên lớp, Vũ Diệu Thảo còn mở thêm một lớp dạy đàn Tỳ Bà miễn phí cho các em nhỏ ngay tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Vũ Diệu Thảo cũng từng là một Biên tập viên, MC kiêm người sản xuất chương trình truyền hình về âm nhạc trên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Hiện nay chị vẫn là gương mặt quen thuộc của nhiều kênh truyền hình mà chị được mời cộng tác.

Cùng nhóm nhạc dân tộc Thăng Long, nghệ sĩ đàn Tỳ Bà Diệu Thảo luôn nhận được sự tín nhiệm với các hành trình biểu diễn âm nhạc dân gian trong nước và nước ngoài, do nhà nước tổ chức.

 Vũ Diệu Thảo : "Tôi dành tình yêu của mình cho cây đàn Tỳ Bà, cho Âm nhạc Dân tộc Việt Nam, và đặc biệt tôi muốn lan tỏa tình yêu đó trong các tác phẩm âm nhạc được làm mới lại, hay các tác phẩm âm nhạc dân gian cho lớp trẻ "

Bài viết cùng chủ đề