BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Bài hát “Thăm Mẹ” - món quà ý nghĩa của ca sĩ Hoàng Nga
Gửi tặng những bà mẹ Việt Nam nhân ngày của Mẹ 14/05/2023
Chủ nhật, 16:53, 14/05/2023
Xuân Kỳ
[VOV3] - Âm nhạc với Cuộc sống Vov3 có dịp trò chuyện với nữ ca sĩ Hoàng Nga về món quà ý nghĩa này. Đây là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Phạm Quang Hiển , lời thơ Trần Tựu (nhân dịp ngày của Mẹ , chủ nhật tuần thứ 2 tháng 5 hàng năm). Để nghe toàn bộ chương trình ấn play.
ANVCS - PV CA SI HOANG NGA
ANVCS - PV CA SI HOANG NGA
BÀI HÁT THĂM MẸ
BÀI HÁT THĂM MẸ

Bên cạnh một số ngày lễ lớn trong năm dành cho những người phụ nữ và đấng sinh thành, bao gồm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu,…còn có một ngày dành riêng cho những bà mẹ , đó là Ngày của Mẹ. Đây là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh những người mẹ được tổ chức nhiều nơi trên thế giới và khác nhau tùy theo quốc gia đó. Theo đó, Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi năm thì ngày của mẹ cũng sẽ khác nhau. Và năm nay Ngày của Mẹ là ngày 13/05/2023

“Hình ảnh bà mẹ trong ca khúc chính là hình ảnh một bà mẹ Việt Nam anh hùng, tần tảo, chịu thương, chịu khó, một người mẹ hi sinh tất cả vì con vì đất nước. Ca khúc này có giai điệu ca từ khiến Nga thực sự cảm động. Cảm động về tình cảm của người mẹ, đau đáu với những người con đã hy sinh trong chiến trận để giành lại độc lập, tự do cho đất nước của chúng ta. Đó chính là sự xúc động, xúc động trước tình cảm của một người con khi về thăm lại ngôi nhà của cha mẹ, nhìn thấy tất cả những cái hình ảnh tuổi thơ ùa về, có mẹ, có anh, có em đó. Và cuộc sống cứ như thế hiển hiện làm cho mình thấy thật sự cảm xúc, tự hào. Bởi vì đây là một hình ảnh thật đã được nhạc sĩ Phạm Quang Hiển cùng với nhà thơ Trần Tựu đưa vào, hình tượng hóa lên khung cảnh của một gia đình ở trong kháng chiến với sự hy sinh hết mình cho Tổ quốc.”

“Đây là món quà mà Hoàng Nga cảm thấy rất ý nghĩa để gửi tới những bà mẹ Việt Nam nhân dịp này. Hoàng Nga xin gửi lời cám ơn tới nhạc sĩ Phạm Quang Hiển đã chọn Hoàng Nga để thể hiện ca khúc này. Xin cảm ơn tác giả thơ Trần Tựu đã có những lời thơ xúc động để hoàn thiện bức tranh âm thanh , những hình ảnh tuyệt vời về người Mẹ”

Ca sĩ Hoàng Nga sinh năm 1984.
Quê quán: Thành phố Bắc Kạn
Tốt nghiệp : Đại học Thanh nhạc - Học viên Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
Hiện đang công tác: Đoàn Ca Múa nhạc - Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam
Thành tích : 2 huy chương vàng , 2 huy chương bạc - Hội diễn các Đoàn Nghệ thuật Chuyên nghiệp Toàn Quốc.

Bài viết cùng chủ đề