BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Khai mạc Chung khảo “Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô"
Thứ sáu, 17:10, 28/07/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Tối 27/07 tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa Thành phố đã diễn ra Lễ khai mạc Chung khảo “Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô- Năm 2023”. Đây là hoạt động Văn hóa Nghệ thuật thường niên của thiếu nhi Thủ đô do Trung tâm Văn hóa Thành phố đăng cai tổ chức.

Tới dự Lễ khai mạc; Về phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà nội có ông Bùi Minh Hoàng, trưởng phòng xây dựng Nếp sống, Văn hóa và Gia đình; Về phía đại biểu khách mời có nhạc sĩ Phạm Bá Chỉnh, Giám đốc Nhà hát Cải lương Hà nội; Về phía Trung tâm Văn hóa Thành phố có bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố, các phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ, nhân viên cùng nhiều diễn viên nhí của 5 đơn vị quận, huyện tham gia Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc được mở đầu với bài phát biểu khai mạc của bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố. Sau đó, Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho đại diện 5 đơn vị quận, huyện của thành phố Hà nội tham gia biểu diễn trong đêm Khai mạc. Cuối cùng là chương trình biểu của các đơn vị: Quận Hà Đông, quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín, huyện Gia Lâm và huyện Thanh Oai.

Chung khảo “Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô- Năm 2023” diễn ra trong 4 đêm 27, 28, 30, 31 tháng 7 tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa Thành phố với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi của 22 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà nội.

Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan, ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức cuộc Phát động sáng tác Ca khúc dành cho thiếu nhi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 53 tác giả, nhạc sĩ với 76 ca khúc. Qua công tác thẩm định, Ban tổ chức đã tuyển chọn 45 ca khúc đạt chất lượng nghệ thuật, biên tập và phát hành Tập Ca khúc thiếu nhi-Hà nội năm 2023, phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức tập huấn 10 ca khúc và 4 điệu múa tập thể cho các hạt nhân văn nghệ của 30 đơn vị quận, huyện, thị xã và triển khai hướng dẫn cho các em thiếu nhi từ cấp xã, phường, thị trấn. Qua đó, các đơn vị tổ chức Liên hoan cấp cơ sở quận, huyện, thị xã và tuyển chọn các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu tham gia liên hoan cấp Thành phố.

Ca khúc "Khúc hoan ca mùa thu" của nhạc sĩ Lê Dũng do các em Nguyễn Hà Linh và Nguyễn Kỳ Long song ca.

Với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên”, các tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung phong phú như: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc ta; Nêu bật hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, quân đội ta trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo Quê hương; Ca ngợi Thủ đô Hà nội-Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển cũng như tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của tuổi hồng vươn tới tương lai …

Có thể nói, “Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô- Năm 2023” là sân chơi bổ ích, lành mạnh, cơ hội để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thể hiện năng khiếu nghệ thuật, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ  của cơ sở nói riêng và phong trào văn hóa nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô nói chung./.

Bài viết cùng chủ đề