BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
“Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022” thành công rực rỡ
Thứ hai, 13:01, 19/09/2022
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - “Gala Giai điệu Sơn Ca năm 2022” do Đài TNVN tổ chức nhằm vinh danh những Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và các Đài Phát thanh – Truyền hình đã có nhiều đóng góp cũng như thành tích nổi bật trong 5 kỳ liên hoan từ năm 2014 đến năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào tối 18/09 tại Nhà hát Đài TNVN.

Trước đó, trong ngày 17/09, tại sân Trung tâm Phát thanh Quốc gia số 58 Quán Sứ Hà nội bầu không khí đã trở lên nhộn nhịp, sôi động hẳn lên với sự “đổ bộ” của gần 200 em thiếu nhi thuộc 10 đoàn Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và các Đài Phát thanh – Truyền hình ở các tỉnh thành phố tham dự Gala “Giai điệu Sơn ca năm 2022”.

1. Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La

2. Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắc Lắc

3. Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương

4. Nhà thiếu nhi Hải Dương

5. Nhà thiếu nhi Thái Nguyên;

6. Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

7. Nhà thiếu nhi Kiên Giang

8. Đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Phúc

9. Nhà thiếu nhi Việt Đức (Nghệ An)

10. Trung tâm Văn hóa Thông tin huyên Việt Yên- Bắc Giang.

Đến với Đài TNVN, các em thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa như: Nghe biên tập viên Thúy Thúy giới thiệu về Đài TNVN, Ban Âm nhạc (VOV3); Các đoàn đến thăm ban Âm nhạc (VOV3), nơi sản xuất các chương trình phát thanh âm nhạc, trong đó có các chương trình ca nhạc thiếu nhi để tìm hiểu về công việc của các biên tập viên âm nhac; bác Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài TNVN đến gặp gỡ, chia vui với các em thiếu nhi, giới thiệu về truyền thống cách mạng, lịch sử Đài TNVN và chủ trì lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ muôn vàn kính yêu tại khu tưởng niệm Bác Hồ ở Đài; tham gia một số hoạt động vui chơi, giã ngoại và biểu diễn tại đêm “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022”.

Đến dự đêm “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022” có nhà báo Phạm Mạnh Hùng, phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, trưởng ban tổ chức “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022”; Ông Ngô Minh Hiển, phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; PGS-TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, chủ tịch các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; lãnh đạo các Ban chức năng của Đài, lãnh đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà nội và đông đảo các em thiếu nhi, anh chị phụ trách và phóng viên thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc đêm “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022”, nhà báo Phạm Mạnh Hùng, phó Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: “Đài TNVN đã tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc, ví dụ: “Hoa Phượng đỏ” và trong 5 mùa gần đây là cuộc thi “Giai điệu Sơn ca”. Thông qua các sự kiện đó và chương trình âm nhạc dành cho thiếu nhi đã góp phần hình thành nên thẩm mỹ âm nhạc của rất nhiều thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam. Và qua các sân chơi đó đã ươm mầm các nghệ sĩ có tên tuổi sau này. Lãnh đạo Đài TNVN sẽ tiếp tục dành sự quan tâm để tiếng hát “Giai điệu Sơn ca” được đồng hành với thiếu nhi cả nước cũng như đầu tư vào các hệ thống chương trình Phát thanh, Truyền hình và các thể loại báo chí phục vụ nhu cầu âm nhạc của thiếu nhi”.

14 tiết mục ca nhạc, hòa tấu nhạc cụ dân tộc của 10 đoàn Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và các Đài Phát thanh – Truyền hình như: Hành khúc Đội TNTP của nhạc sĩ Phong Nhã; “Như ruộng năm sào”, dân ca Quan họ; “Bác Hồ người cho em tất cả” Nhạc của hai nhạc sĩ Hoàng Long, Hoàng Lân, Lời: Phong Thu; “Liên khúc “Bụi phấn; Ngày đầu tiên đi học” sáng tác của hai nhạc sĩ Vũ Hoàng, Trương Xuân Mẫn; “Em đi trong tươi xanh” của nhạc sĩ Vũ Thanh; Hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Vào hội” sáng tác của nhạc sĩ Đình Ty; “Ra khơi” phỏng theo điệu Lý kéo chài v.v… biểu diễn thành công trên sân khấu Nhà hát Đài TNVN, làm cho không khí của đêm Gala sôi động và rực rỡ sắc màu.

Tại đêm “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022”, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương và bằng khen cho đại diện 10 đoàn tham gia và chương trình đã khép lại trong giai điệu sôi động, vui tươi của bài hát “Thiếu nhi thế giới liên hoan” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. 

Dưới đây là một vài hình ảnh các hoạt động của các em thiếu nhi tham gia “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022” tại Đài TNVN.

Lễ đón 10 đoàn Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tại Đài TNVN.

Biên tập viên Thúy Thúy giới thiệu về Đài TNVN và Ban Âm nhạc (VOV3)

Các em thiếu nhi và anh chị phụ trách tới thăm Ban Âm nhạc (VOV3).

Lễ dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ ở Đài TNVN.

Một số tiết mục biểu diễn trong đêm “Gala Giai điệu Sơn ca năm 2022”.  

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề