BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
“Gala Tết Quê hương” 2024 - Hành trình “đi để trở về”
Gala Tết Quê hương
Thứ sáu, 10:17, 19/01/2024
Minh Đức & Ngọc Kiên
[VOV3] - “GALA TẾT QUÊ HƯƠNG” là chương trình thường niên được tổ chức vào dịp Tết đến xuân về, là dịp để Ôn cố tri tân – năm mới cùng nhau nói đôi ba câu chuyện cũ để thêm trân trọng những phút giây có trong hiện tại, và gửi gắm những ước vọng về tương lai.

"Tết quê hương” đã trải qua nhiều mùa, mang đến không khí Xuân náo nức nhưng lắng đọng. Chương trình giống như chuỗi thanh âm đầy cảm xúc cho mỗi người trong giây phút thiêng liêng đoàn tụ, sum vầy. 

Theo Tổng đạo diễn Mai Thanh Tùng – tác giả của “Tết Quê hương”, chương trình sẽ kể câu chuyện về hành trình “Đi để trở về”, về với những giá trị thiêng liêng đối với mỗi con người, đó là ý nghĩa của hai chữ “gia đình”, là niềm hạnh phúc được về bên cạnh mẹ cha và những người thân yêu, quây quần bên nhau, bên mùa Xuân trải đầy nắng ấm, thăm hỏi sức khỏe, kể lại cho nhau những điều đã diễn ra trong một năm, đồng thời nhắc nhở quá khứ, trân trọng những gì đã qua và hướng tới những điều tốt đẹp. Với chủ đề “Tết là nơi để về”, chương trình kể câu chuyện hành trình trở về với Tết, đó có thể là những hành trình thực sự trên những chuyến tàu, chuyến xe, nhìn thấy quê hương đang từng ngày đổi mới, đó cũng có thể là hành trình trở về trong tâm tưởng của những người con xa xứ luôn hướng về Tết, về quê hương, gia đình. “Gala Tết Quê hương 2024” hướng đến những giá trị cốt lõi luôn in hằn trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam.

Chương trình phát sóng đêm 30 Tết gồm 3 chương: Chương 1 “Hương sắc mùa xuân”; Chương 2 “Mơ xuân – Nhớ Tết”; Chương 3 “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”. Chương trình phát sóng đêm mùng 1 Tết gồm 3 chương: Chương 1 “Tết quê hương”; Chương 2 “Những mùa hoa thương nhớ”; Chương 3: “Khát vọng mùa xuân”

Bằng sự kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật với đa dạng cách thể hiện trình diễn như ca hát, hoạt cảnh thơ múa, kịch nói, phóng sự, giao lưu … các câu chuyện kể trong chương trình có sự kết nối liền mạch, gợi nhắc những mùa Tết trong kí ức tuổi thơ ấm áp, những trăn trở suy ngẫm về những cái Tết vội vã trong đời sống hiện đại và sự trân trọng những giá trị quý báu, gửi gắm những hi vọng, những lời cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng.

Chịu trách nhiệm nội dung và sản xuất chương trình: Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Trưởng Ban tổ chức: Nhà báo Trần Đức Thành Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Các Phó trưởng Ban tổ chức: Nhà báo Nguyễn Thành Lợi Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị; nhà báo Lê Công Bình - Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển; nhà Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; ông Mai Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar. ​“Gala Tết Quê hương 2024” được dàn dựng bởi tâm huyết của đạo diễn Mai Thanh Tùng, NSND Lê Chức làm cố vấn nghệ thuật. 

Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ, chương trình nghệ thuật là một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng… mang đến những cảm xúc mới mẻ trong giờ phút giao thừa. Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Kyo York, Trịnh Minh Quân, NSƯT Minh Thu, Thái Thùy Linh, Thu Thủy (Sao Mai), Ngọc Ký, Minh Quân, Lê Anh, Lê Trang, Quỳnh Lady, Thái Sơn, Tuyết Ánh, Thúy Nga, Violin Qinie, nhóm Chuông Gió, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, vũ đoàn Lavender, vũ đoàn Oscar, CLB Sao Tuổi thơ…

“Gala Tết Quê hương 2024” được tổ chức ghi hình vào 19h30 ngày 22/01/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm – Hà Nội và phát sóng ở 2 khung giờ đặc biệt: 21h00 tối 30 Tết Nguyên đán (9/2/2024); Và 20h00 tối mùng 1 Tết Nguyên đán (10/2/2024) trên các kênh sóng của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC: VTC1, VTC2, VTC3, VTC4, VTC6, VTC8, VTC9, VTC10, VTC11, VTC12, VTC13, VTC14, VTC16; Các nền tảng VTC Now; Các nền tảng của Báo Kinh tế đô thị; Các nền tảng của Báo Dân tộc & Phát triển; Các nền tảng của Báo điện tử VTC News; Các nền tảng của Saovietplus; Kênh YouTube Tự Hào Việt Nam…

Bài viết cùng chủ đề