BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Ca sĩ Thụy Vũ thắng giải cao nhất “Tiếng hát Việt toàn cầu” 2023
Chủ nhật, 21:50, 28/01/2024
Mạnh Nghĩa
[VOV3] - Ca sĩ Thụy Vũ - giọng bass đặc trưng của nhóm nhạc nổi tiếng một thời AC&M, giành giải cao nhất cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu” 2023, diễn ra tại Berlin - Đức.

Sau nhiều năm sinh sống làm việc tại Châu Âu, mới đây cựu thành viên nhóm nhạc AC&M - nam ca sĩ Thụy Vũ đã gây bất ngờ cho người yêu nhạc khi giành giải nhất tại cuộc thi âm nhạc dành cho người Việt trên toàn thế giới được diễn ra tại Berlin (Đức). Cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu 2023” là sân chơi âm nhạc dành cho người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới.

Bên cạnh mục đích tìm ra những giọng hát hay để bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, cuộc thi còn là điểm hẹn để những người yêu ca hát đến giao lưu, học hỏi, thỏa niềm đam mê và tỏa sáng trên sân khấu theo cách của riêng mình. Đặc biệt, đêm nhạc cũng mong muốn lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp về tinh thần gắn kết yêu thương hướng về nguồn cội nước nhà, tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt trên toàn cầu.

Ca sĩ Thụy Vũ được công chúng yêu nhạc Việt Nam biết đến với chất giọng trầm, giàu cảm xúc, một giọng bass quý hiếm được nhiều chuyên môn, giảng viên thanh nhạc trong nước khen ngợi. Khi còn hoạt động trong nhóm nhạc nam AC&M (cùng với các ca sĩ Nam Khánh, Đình Bảo và Hoàng Bách), giọng bass trời phú của Thụy Vũ là điểm sáng của nhóm nhạc lúc bấy giờ.

Nói về cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu” tại Châu Âu, Thụy Vũ cho biết, mặc dù đã có thâm niên trên con đường ca hát chuyên nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên anh tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn; Và tất nhiên, cũng như bao thí sinh khác, anh phải trải qua những thử thách khó nhằn từ các vị ban giám khảo.

Để có được kết quả này, Thụy Vũ phải qua 3 vòng thi liên tục đầy kịch tính tại Berlin (Đức). Trong 3 vòng thi, Thụy Vũ chọn thể hiện 3 ca khúc gồm: “Nỗi lòng người đi”- sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng, “Quê hương tuổi thơ tôi” sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy, “Rong rêu”- sáng tác của Nhạc sĩ Nguyễn Tâm. Với kỹ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp, bản lĩnh sân khấu, cựu thành viên AC&M đã hoàn toàn thuyết phục khán thính giả và hội đồng giám khảo. Hội đồng cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu đã được tổ chức chuyên nghiệp với sự tham gia của những nhà báo, giọng ca tên tuổi như: Hồ Quang Tám, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Thanh Thảo, Lam Anh, Nhà báo Ngô Bá Lục…

AC&M (viết tắt của A Capella & More) là nhóm nhạc theo phong cách a capella từng nổi tiếng trong thập niên 2000. Thành lập năm 2001, nhóm gồm 4 thành viên: Nam Khánh, Thụy Vũ, Đình Bảo, Hoàng Bách. Năm 2009, nhóm biểu diễn lần cuối trước khi tan rã tại sự kiện Mỹ Lệ in Symphony. Sau khi nhóm tan rã, Thụy Vũ tiếp tục ca hát theo dòng tân nhạc, trữ tình. Anh còn tham gia các chương trình truyền hình và liveshow ca nhạc. 

Bài viết cùng chủ đề