BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Sôi nổi, nồng ấm đêm nhạc “Bài ca kết đoàn”
Thứ bảy, 15:58, 11/11/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
Tối 09/11 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình “Bài ca kết đoàn” do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà nội tổ chức với sự hỗ trợ của chính quyền TP. Matxcơva, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sự kiện này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Thống nhất dân tộc 4 tháng 11 của Liên bang Nga và Ngày Cựu sinh viên thống nhất các trường Đại học Nga (Liên xô).

Tới dự chương trình có ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao Việt Nam, ngài Gennady Stepanovich Bezdetko, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tai Việt Nam, các vị thứ trưởng, lãnh đạo các ban, ngành và tổ chức Chính trị- Xã hội, các vị Đại sứ và đại diện Ngoại giao đoàn Việt nam và đông đảo người yêu âm nhạc Việt Nam và Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc chương trình biểu diễn “Bài ca kết đoàn”, ngài Gennady Stepanovich Bezdetko, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tai Việt Nam nhấn mạnh: “Hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa và Nhân văn đóng vai trò đặc biệt trong tổng thể mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam. Nó giúp củng cố và nhân rộng truyền thống hữu nghị và đoàn kết lâu đời giữa nhân dân hai nước, cho phép chúng ta không chỉ nhớ về những trang sử chung vẻ vang của chúng ta mà còn tự tin nhìn về tương lai.

Tôi hy vọng rằng, chương trình phong phú của buổi biểu diễn hôm nay sẽ là một động lực quan trọng nữa, để đi vào chiều sâu và mở rộng quan hệ tương tác và hiểu biết lẫn nhau giữa Nga và Việt Nam trên con đường Văn hóa, đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của chúng ta”.

Đến với chương trình biểu diễn “Bài ca kết đoàn”, khán giả yêu âm nhạc Việt Nam, Liên Bang Nga và Quốc tế được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sắc, sôi động, bùng nổ, xen lẫn với những phần giao lưu đầm ấm giữa các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Âm nhạc Nga nổi tiếng thế giới dàn đồng ca và Soprano mang tên M.Turetskiy và người yêu nhạc Việt nam qua các ca khúc nhạc Nga và Quốc tế phổ biến, được nhiều người yêu thích như: “Địa chỉ của tôi Liên bang Xô Viết”, “Cachiusa”, “Thời thanh niên sôi nổi”, “Tình ca du mục”, “Chiều Matxcơva”, “Chiều Hải cảng”, “Kalinka”, “Đôi mắt huyền”, Hợp xướng “Hướng tới niềm vui” của nhà soạn nhạc L.V. Beethoven, “Besame mucho” của nữ nhạc sĩ Consuelo Velázquez, Nhạc kịch “Carmen” của nhà soạn nhạc Georges Bizet v.v…  

Dưới đây là một số bài hát và ảnh chụp các tiết mục biểu diễn trong sự kiện này.

Bài hát “Địa chỉ của tôi Liên bang Xô Viết”

Bài hát "Kachiusa"

Khán giả Nguyễn Thị Ngân, công tác tại Bộ Tự Pháp chia sẻ về suy nghĩ của mình về đêm nhạc này: “Em biết về Ngày Thống nhất dân tộc của nước Nga cũng giống như Ngày hội Đoàn kết toàn dân của Việt Nam. Ý nghĩa của sự kiện này rất hay và sau khi được thưởng thức nhiều bài hát của Nga, sự giao lưu giữa các nghệ sĩ và khán giả, em thấy có sự gắn kết nồng ấm trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga về mặt nhà nước cũng như sự đoàn kết của người dân hai nước. Họ vẫn luôn là những người bạn, những người đồng hành trong bao nhiêu năm qua. Sự nồng ấm đó vẫn tiếp tục qua nhiều thế hệ và qua sự kiện này đã chứng tỏ được tính bền chặt của sự đoàn kết đấy.”  

Có thể nói, sau những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam được tổ chức vào tháng 7 năm nay, chương trình biểu diễn “Bài ca kết đoàn” là một sự kiện nữa ghi dấu ấn trong quan hệ Nga-Việt, mang đến cho khán giả Việt Nam và Quốc tế cơ hội được thưởng thức nền Văn hóa Nga đa dạng và nổi tiếng Thế giới với sự thể hiện tài năng, nhiệt tình, bùng nổ của các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Âm nhạc Nga dàn đồng ca và Soprano mang tên M.Turetskiy./.

Bài viết cùng chủ đề