BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Sắc Màu Âm Thanh
Lễ Khai mạc Liên Hoan Phát Thanh Toàn Quốc lần thứ 16, năm 2024
Thứ năm, 13:44, 11/07/2024
Xuân Kỳ
[VOV3] - 20h00 tối nay 11/07/2024 tại Nhà hát Lam Sơn Thành phố Thanh Hóa. Trực tiếp trên trên các kênh phát thanh: Thời sự (VOV1), Văn hóa xã hội (VOV2), Âm nhạc (VOV3), kênh Truyền hình VTC1, VOVTV của Đài Tiếng nói Việt Nam; Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình Công an Nhân dân, Đài PT-TH Thanh Hoá.

Với mục đích mang đến một không gian âm nhạc đặc trưng của những người làm báo nói. Những tiết mục văn nghệ trong chương trình khai mạc đều là những ca khúc được đông đảo bạn yêu nhạc yêu thích qua làn sóng phát thanh Đài TNN như: Bài ca non sông của Nhạc sĩ Vũ Duy Cương, Về với xứ Thanh của Nhạc sĩ Nguyễn Tiến.

Đặc biệt còn có những tác phẩm viết riêng cho các kỳ Liên hoan Phát thanh và ngợi ca làn sóng Đài TNVN, mang đặc trưng văn hóa của những nhà báo Vov: Ngày hội Thanh Âm của Nhạc sĩ Trần Nhật Dương (nguyên Phụ trách Ban Âm nhạc Vov3), lời của Nhà báo Trần Nhật Minh (Trưởng Ban Văn học Nghệ thuật Vov6) và Tự hào Tiếng nói Việt Nam của Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam (nguyên Trưởng Ban Âm nhạc Vov3), phần lời thơ của Giáo sư Tiến sĩ Vũ Văn Hiền (nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN).

Một điểm đáng chú ý đó là những tiết mục này đều được các nhạc sĩ , nghệ sĩ của Đài TNVN hòa âm, phối khí, dàn dựng và thể hiện, những tên tuổi đã gắn bó với thính giả Đài TNVN: Nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường, NSND Diệu Hương, NSUT Đăng Dương, NSUT Hoàng Tùng, NSUT Thu Lan, NSUT Đăng Thuật, NSUT Bùi Thu Huyền, các ca sĩ: Trần Hồng Nhung, Đinh Thành Lê, Bùi Lê Mận, Tiến Mạnh.

Với sự góp mặt và thể hiện của các biên đạo, nghệ sĩ Nhà Hát Ca Múa Kịch Lam Sơn Thanh Hóa . Lễ khai mạc sẽ mang đến những dấu ấn khó phải với người dân Thanh Hóa cũng như những nhà báo, biên tập viên về tham dự LHPT Toàn Quốc lần thứ 16, năm 2024. Một không gian với những “Sắc màu âm thanh rực rỡ”.

Bài viết cùng chủ đề