BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Phát Thanh và Hòa Bình
Kỷ niệm Ngày Phát Thanh Thế Giới 13/02/2023
Thứ hai, 00:19, 13/02/2023
Xuân Kỳ
[VOV3] - Nhà Nghiên cứu Văn Hóa, Nhà văn Ngô Tự Lập và Nhà báo Trần Nhật Minh đồng hành cùng Phượt Fm chia sẻ những giá trị của sự gắn kết, khát vọng Hòa Bình, qua các tác phẩm Văn học Nghệ thuật trên làn sóng Phát thanh Đài TNVN. (ấn Play để nghe chương trình)
Phát Thanh và Hòa Bình
Phát Thanh và Hòa Bình

Vào tháng 11/2011, tại phiên họp lần thứ 36 của Đại hội đồng UNESCO, ngày 13/2 đã được chọn là ngày Phát thanh Thế giới.Ban Lãnh đạo của UNESCO đã đề xuất lên Đại Hội đồng việc công nhận Ngày Phát thanh Thế giới, trên cơ sở xem xét tính khả thi của nghiên cứu do UNESCO tiến hành theo đề xuất của Viện Phát thanh Tây Ban Nha (Spanish Radio Academy). Năm 2012, Đại Hội đồng Ủy ban Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận đề xuất của UNESCO về Ngày phát thanh thế giới và lựa chọn ngày 13/2 hàng năm (ngày thành lập của Đài phát thanh LHQ năm 1946) là Ngày Phát thanh Thế giới. Mục tiêu chính của việc lựa chọn ra ngày này là nâng cao hơn nữa nhận thức của công chúng nói chung và của truyền thông nói riêng về tầm quan trọng của phát thanh; nhằm khuyến khích việc tiếp cận thông tin thông qua phát thanh, đồng thời thúc đẩy các hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế giữa các Đài Phát thanh Truyền hình.

Nhà Nghiên cứu Văn Hóa, tác giả Ngô Tự Lập gửi tặng bạn yêu nhạc ca khúc  "Giọt nước trong ngần" với tinh thần của một Thế giới Hòa Bình, yêu thương, sẻ chia, không có chiến tranh.

Năm 2023, UNESCO cùng với Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương lựa chọn chủ đề của Ngày Phát thanh thế giới là “Phát thanh và Hòa bình”, với mong muốn nhấn mạnh vai trò của phát thanh trong việc thúc đẩy gắn kết, cảm thông, sẻ chia, cùng nhau chống lại sự bất công trong xã hội, giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp để hướng tới xây dựng một xã hội hòa bình và nhân ái.

Nhạc sĩ Lệ Giang, tác giả 2 ca khúc nổi tiếng " Ước mơ xanh" và "Đất nước tình yêu" sau nhiều năm xa Tổ Quốc, nhờ sự gắn kết của làn sóng Đài TNVN bà đã sáng tác trở lại. Trong chương trình, bà gửi tặng công chúng ca khúc "Ký ức dòng tiêu tương"

Nhân dịp này, vào lúc 08h30 đến 11h30 ngày 13/02/2023 tại Trung tâm Phát thanh Quốc Gia 58- Quán Sứ, Hà Nội. Đài TNVN tổ chức buổi Lễ kỷ niệm và chương trình giao lưu đặc biệt để khẳng định những đóng góp quan trọng của phát thanh trong bối cảnh khủng hoảng, đại dịch và hướng đi của phát thanh trong thời đại mới, để phát thanh luôn là phương tiện gần gũi, dễ tiếp cận nhất với mọi đối tượng thính giả . 

Bài viết cùng chủ đề