BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với “Những khoảng khắc truyện Kiều”
Thứ hai, 06:46, 05/09/2022
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3.
[VOV3] - Chiều 28/08, tại quán Diego Chula Fashion House 43 phố Nhật Chiêu, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Những khoảng khắc truyện Kiều”, giới thiệu các tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường do nhóm Kiều Band hòa tấu.

Bốn khoảnh khắc truyện Kiều của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường là: “Sầu đong, Đất thấp trời cao, Tung hoành, Khổ tận cam lai” lấy nguồn cảm hứng từ những áng thơ bất hủ trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du đã được tác giả và nhóm Kiều Band thể hiện thành công trong buổi hòa nhạc “Những khoảng khắc truyện Kiều” tại sân khấu quán Diego Chula Fashion House.

Tới dự buổi hòa nhạc “Những khoảng khắc truyện Kiều”, giới thiệu các tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường, có nhiều khán giả yêu nghệ thuật của thủ đô Hà nội và bạn bè quốc tế. Và chương trình đã thực sự thành công, để lại được những ấn tượng tốt đẹp trong tâm hồn người xem.

Nhóm nhạc Kiều Band do nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường thành lập được khoảng hơn 2 năm, xuất phát từ ý tưởng của nghệ sĩ đàn tỳ bà Diệu Thảo, một người bạn của nhạc sĩ, với số lượng thành viên khá đông, bao gồm các nghệ sĩ chơi nhạc cụ cổ điển phương tây, đàn dân tộc và nhạc cụ điện tử và không cố định số lượng thành viên trong mỗi đêm diễn. Tham gia nhóm Kiều Band, các nghệ sĩ được khuyến khích phát triển thế mạnh trong nghệ thuật biểu diễn của mình tại các buổi hòa nhạc của nhóm. 

Chương trình “Câu lạc bộ Âm nhạc” của Ban Âm nhạc (VOV3) Đài TNVN tuần đầu tháng 9 sẽ đưa quí thính giả đến với không khí của buổi hòa nhạc “Những khoảng khắc truyện Kiều” của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường, lắng nghe những chia sẻ của tác giả, cảm nhận của chị Vũ Thị Hạnh, giáo viên dạy văn trường THPT Trần Nhân Tông về 4 khoảng khắc truyện Kiều; Tâm sự của nghệ sĩ đàn điện tử William về điều gắn kết anh với nhóm Kiều Band và nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường; Ấn tượng của chị Thanh Hằng, một khán giả ở Hà nội về buổi hòa nhạc “Những khoảng khắc truyện Kiều”.  

Thạc sĩ, nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường

- Năm 1998: Tốt nghiệp cử nhân kèn Oboe Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và ở lại giảng dạy tại trường.

- Từ năm 2003-2006: Học thạc sĩ Âm nhạc chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc tại trường Đại học Brooklyn, CUNY, Tp. New York, Hoa Kỳ. 

- Năm 2008: Là giảng viên âm nhạc cho Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) tại Việt Nam.

- Từ năm 2012 đến 2014: Dạy Chỉ huy hợp xướng cho Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ở Hà Nội.

- Từ năm 2014 đến 2018: Dạy Chỉ huy cho Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tại Hà Nội.

- Năm 2022: Dạy Chỉ huy và Phối khí tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình "Câu lạc bộ Âm nhạc" giới thiệu về buổi hòa nhạc "Những khoảng khắc truyện Kiều" của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường.

 

Bài viết cùng chủ đề