BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền ra mắt album đầu tay với nhiều thử thách mới
Trịnh Minh Hiền
Thứ năm, 21:40, 27/04/2023
Trần Minh Đức
[VOV3] - Chiều ngày 26/4, Nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền tổ chức họp báo ra mắt album đầu tay mang tên “Phượng Linh” và MV “Đất nước trọn niềm vui” nhân dịp kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2023).

Album “Phượng Linh” là sản phẩm âm nhạc đánh dấu kỷ niệm 20 năm biểu diễn và sáng tác nhạc chuyên nghiệp của nữ nghệ sĩ. Album đầu tay của Trịnh Minh Hiền gồm có 12 bài hát, các ca khúc đều được lấy cảm hứng từ chất liệu âm nhạc vùng miền của Việt Nam, pha trộn âm nhạc hiện đại của Flamenco, Jazz, Pop, Latin, Semi classic, electronic, world music...Vừa mang mà dân gian đương đại lại pha nét âm nhạc phương tây huyền bí. 

Trong album “Phượng Linh” hầu hết đều là ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ tên tuổi của làng âm nhạc Việt Nam, được Trịnh Minh Hiền chuyển soạn cho cây đàn violon, như: “Tiến quân ca” (nhạc sĩ Văn Cao), “Chiến khăn piêu” (nhạc sĩ Doãn Nho), “Trên đỉnh Phù Vân” (nhạc sĩ Phó Đức Phương), “Tiếng trống Paranưng” (nhạc sĩ Trần Tiến)…

Đặc biệt trong album lần này có ca khúc “Cây đời” (Tree of life) là một nhạc phẩm vô cùng mới mẻ và đặc biệt vì đây chính là ca khúc Trịnh Minh Hiền đã sáng tác để dành tặng Diva Thanh Lam.

Thông điệp mà Trịnh Minh Hiền muốn truyền tải qua album đầu tay này chính là về văn hóa dân tộc và văn hóa hội tụ phát triển. Nữ nghệ sĩ muốn mang những chất liệu âm nhạc dân tộc cùng với những yếu tố âm nhạc quốc tế kết hợp với nhau để tạo nên những bản hòa tấu mang sắc màu đa sắc màu, nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt là hình ảnh của một nghệ sĩ Việt Nam hoàn toàn chủ động, sáng tạo riêng và điều đó là vô cùng tự hào.

Đánh giá về sự cống hiến của nữ nghệ sĩ PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhận xét với kỹ thuật trình diễn như Trịnh Minh Hiền không thể kể đến dấu mốc 20 năm, mà chắc chắn đó là sự rèn luyện với cây đàn violin từ nhỏ. Có thể khẳng định, Trịnh Minh Hiền là nghệ sĩ sáng giá của nghệ thuật violin Việt Nam hiện nay. 

Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền cũng hứa hẹn sẽ cống hiến hết mình với nghệ thuật, không bao giờ dừng lại, mặc dù gian truân thử thách tới đâu cũng sẽ cố gắng để đưa tới khán thính giả yêu nhạc những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Bài viết cùng chủ đề