BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Mãi yêu
Một ca khúc cho dịp lễ Valentine của Nhạc sĩ trẻ Kiên Ninh
Thứ hai, 11:10, 13/02/2023
Xuân Kỳ
[VOV3] - “..câu chuyện tình trong bài hát là một mối tình đầy dặt dào, da diết, say đắm vượt lên trên tất cả những trắc trở trái ngang. Cho dù biết khó có thể đến được với nhau nhưng trong lòng vẫn “mãi yêu"..."
Mãi Yêu-Ca sĩ Trang Bùi
Mãi Yêu-Ca sĩ Trang Bùi

PV: Trước hết xin gửi lời cảm ơn tới món quà mà NS Kiên Ninh dành tặng cho bạn yêu nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhân dịp Valentine, ngày lễ tình yêu 14/02/2023. Anh có thể cho biết câu chuyện của “Mãi Yêu”?

NS Kiên Ninh:  Đây là một bản ballad trữ tình, lãng mạn, được Kiên Ninh phổ nhạc dựa trên lời và ý của bài thơ "Sao vẫn yêu" của tác giả Cao Văn Thống. Kiên Ninh có cơ duyên  được biết bài thơ này thông qua một người bạn, người đồng nghiệp. Và câu chuyện tình trong bài thơ là một mối tình đầy dặt dào, da diết, say đắm vượt lên trên tất cả những trắc trở trái ngang. Cho dù biết khó có thể đến được với nhau nhưng trong lòng vẫn “mãi yêu”. Chính câu chuyện xúc động trong bài thơ đã tạo nên một cảm xúc đặc biệt, để rồi trong một thời gian rất ngắn, Kiên Ninh cho ra đời ca khúc này.

PV: Trong ca khúc, tiếng violon rất day dứt, réo rắt khiến người nghe có thêm những cung bậc cảm xúc sâu sắc. Nhạc sĩ Kiên Ninh thấy bản phối như thế nào ạ?

NS Kiên Ninh: Đây là một bản phối ballad được nhạc sĩ Hà Trung thực hiện mà Kiên Ninh cảm thấy rất ưng ý. Cộng hưởng với tiếng đàn violon da diết, sâu lắng của nghệ sĩ Mạnh Hải đã làm cho mạch cảm xúc trong ca khúc được thể hiện một cách khá sâu sắc.

PV: Về giọng hát thì sao? Ca sĩ Trang Bùi đã thể hiện đúng với những gì mà Kiên Ninh muốn truyền tải tới người nghe chưa?

NS Kiên Ninh: Kiên Ninh nghĩ rằng Trang Bùi đã khá thành công trong việc truyền tải nội dung và cảm xúc của ca khúc tới người nghe. Tuy nhiên, đây là một ca khúc cũng tương đối dễ thể hiện và có nhiều đất diễn. Vì vậy mà mỗi người sẽ có một cách thể hiện riêng dựa trên chính sự trải nghiệm cuộc sống của mình. Kiên Ninh cũng hy vọng rằng, ca khúc có được sự yêu mến của công chúng cũng như nhiều đồng nghiệp, nhiều nghệ sĩ. Để rồi lại có thêm những phiên bản thể hiện khác nữa.

PV: Vậy phản ứng của bạn bè, của đồng nghiệp như thế nào sau khi nghe ca khúc ?

NS Kiên Ninh: Về cảm nhận của công chúng thì có lẽ là phải đợi thêm một thời gian nữa để có những kiểm chứng và phản hồi từ khán giả. Riêng với đồng nghiệp, thì có lẽ cũng khá bất ngờ, bởi vì lâu nay mọi người thường thấy Kiên Ninh giới thiệu, ra mắt và định hình phong cách viết dựa trên các ca khúc âm hưởng chính ca. Đây cũng chính là điều mà Kiên Ninh muốn mọi người thấy trước tiên. Tuy nhiên, Kiên Ninh muốn bật mí rằng, Kiên Ninh có một số lượng ca khúc màu sắc trữ tình, chỉ là ở thời điểm nào sẽ được ra mắt công chúng mà thôi. Và cũng rất hy vọng sẽ nhận được sự yêu mến, đón nhận của công chúng ở mảng đề tài này.

PV: Dịp này, nhân ngày lễ tình yêu 14/02/2023, qua ca khúc, nhạc sĩ Kiên Ninh muốn gửi thông điệp gì dành cho các cặp đôi?

NS Kiên Ninh: Kiên Ninh nghĩ rằng, cuộc sống thì không thể không có tình yêu. Vì vậy, chúng ta hãy yêu khi còn có thể và hãy yêu bằng cả trái tim say đắm, nhiệt thành. Kiên Ninh xin chúc cho các cặp đôi có một dịp lễ Valentine thật là ngọt ngào, ấm áp và tràn đầy yêu thương.

PV: Xin cảm ơn NS Kiên Ninh.

Bài viết cùng chủ đề