BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
"Ký ức thời hoa lửa" - Kể chuyện người lính bằng âm nhạc và điện ảnh
Ký ức thời hoa lửa
Chủ nhật, 09:00, 23/04/2023
Trần Minh Đức
[VOV3] - Các ca khúc trữ tình, lãng mạn đặc sắc nhất về tình yêu người lính được hoà âm theo phong cách mới đã được ekip dàn dựng kết hợp với các trích đoạn phim nổi tiếng của Điện ảnh Việt Nam.

Tối ngày 22/4, đêm nhạc Ký ức thời hoa lửa diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ với sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và đông đảo khán thính giả.

Ký ức thời hoa lửa nằm trong chuỗi series chương trình âm nhạc Màu Thời Gian. Đây là chương trình âm nhạc mang tới không gian hoài niệm qua từng giai đoạn hào hùng của đất nước. Không chỉ là những ca khúc cách mạng đầy chí khí, chương trình còn kể lại những câu chuyện tình yêu, tình quân dân, đồng chí chân tình và ấm áp.

Hoà chung với không khí trong những ngày tháng Tư lịch sử cận kề, chương trình có sự tham gia của những tác phẩm âm nhạc thể hiện câu chuyện về những năm tháng đấu tranh gian khổ của quân dân ta để bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc. Bên cạnh đó là những câu chuyện cảm động về tình yêu đôi lứa, tình cảm đồng đội giữa thời mưa bom bão đạn.

Xuyên suốt chương trình đã đan xen những thước phim tài liệu như tái hiện lại chân thực những tháng năm gian truân nhưng cũng đầy sự hào hùng của quân dân ta.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Thái Bảo, NSUT Đức Long cùng nghệ sĩ trẻ như NSUT Phương Thảo, ca sĩ Minh Đức, nhóm Thăng Long, Ngọc Liên, Vân Anh, Ngọc Hà, ban nhạc Phương Đông.

Nhiều ca khúc đi cùng năm tháng được thể hiện như: Mùa Xuân Đầu Tiên, Đêm Nay Anh Ở Đâu, Đêm Cuối Đông, Thời Hoa Đỏ, Hát Về Anh,…

Bên cạnh những ca khúc vang bóng một thời là những nhạc phẩm mang đậm chất tình như: Nhớ Dòng Sông Lam, Quảng Bình Quê Ta Ơi, Em Mang Tình Anh, Mùa Hoa Cải, Điệp Khúc Tình Yêu,…

Ký ức thời hoa lửa đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những kỉ niệm về thời chiến, những câu chuyện tình yêu bình dị giữa chiến tranh loạn lạc, những câu chuyện ấm áp về tình người như ùa về. Đêm nhạc đã giúp khán giả sống lại những ngày tháng vô cùng đặc biệt nhất là dịp kỉ niệm 48 năm ngày Giải Phóng miền Nam thống nhất hai miền Nam – Bắc đang cận kề.

Bài viết cùng chủ đề