BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Thanh Âm Xanh – Nhóm nhạc tre nứa độc đáo
Phượt FM
Thứ năm, 22:45, 17/11/2022
Xuân Kỳ
[VOV3] - Đồng hành cùng những hoạt động âm nhạc từ thiện của 7 nữ nghệ sĩ trẻ trung, xinh đẹp. Thưởng thức các tác phẩm âm nhạc độc đáo từ các nhạc cụ tre nứa. (Ấn Play để nghe).
Thanh Âm Xanh - Phượt FM
Thanh Âm Xanh - Phượt FM
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Em hát AyRay
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Em hát AyRay
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Chiếc khăn Piêu
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Chiếc khăn Piêu
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Laputa
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Laputa
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Mưa rừng
Thanh Âm Xanh - Hòa tấu Mưa rừng

Nhóm nhạc Thanh Âm Xanh được lấy cảm hứng từ dự án cộng đồng cùng tên “Thanh Âm Xanh - âm nhạc dẫn lối rừng xanh”; và đồng hành với chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” - giải pháp phủ xanh đồi trọc, chống lũ quét, xây dựng môi trường xanh cho mảnh đất Việt Nam, đem lại nguồn lợi về kinh tế cho người dân qua các sản phẩm từ tre.Nhóm nhạc Thanh Âm Xanh được lấy cảm hứng từ dự án cộng đồng cùng tên “Thanh Âm Xanh - âm nhạc dẫn lối rừng xanh”; và đồng hành với chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” - giải pháp phủ xanh đồi trọc, chống lũ quét, xây dựng môi trường xanh cho mảnh đất Việt Nam, đem lại nguồn lợi về kinh tế cho người dân qua các sản phẩm từ tre.

Ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh truyền bá văn hoá trong quá trình thực hành nghệ thuật; Thanh Âm Xanh mong muốn có thể góp phần lan toả tiếng đàn Việt rộng rãi, phổ biến hơn tới đời sống văn hoá, nghệ thuật của khán thính giả yêu nhạc và đặc biệt là thế hệ trẻ. Nhạc cụ truyền thống đều được làm từ nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như tre, bầu, nứa, gỗ… khi tấu lên có thể mô phỏng âm thanh của thiên nhiên, tạo nên sự quen thuộc với nhiều màu sắc trong trẻo, rộng lớn, trữ tình mà cũng thật rộn ràng…

Thành viên nhóm nhạc Thanh Âm Xanh đã hoạt động lâu năm trong mảng nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau như giáo viên, biên tập viên, diễn viên, nghệ sĩ biểu diễn… ĐIều đặc biệt những hoạt động âm nhạc lớn của các cô gái Thanh Âm Xanh lại gắn bó với các hành trình từ thiện.

18h30 ngày 19/11/2022 , tại Công viên Hồ Thiên Nga Ecopark – Thanh Âm Xanh tham dự chương trình hòa nhạc đặc biệt “Thanh Âm Xanh” nhằm mục đích gây quỹ cho đợt trồng 50.000 cây tre trên diện tích (dự kiến) 136,8ha, diễn ra vào tháng 5/2023 tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Bài viết cùng chủ đề