BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly và niềm đam mê với dòng nhạc Thính Phòng.
Trò chuyện cùng ca sĩ Nguyễn Khánh Ly
Thứ năm, 11:54, 08/06/2023
Tuấn Phạm
[VOV3] - Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly được khán thính giả biết đến rộng rãi khi đoạt giải Ba dòng nhạc Thính phòng cuộc thi Sao Mai 2011 và giải Nhì cuộc thi hát Thính Phòng- Nhạc kịch tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017. Hiện Khánh Ly đang là giảng viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
Chương trình Giai điệu bạn bè
Chương trình Giai điệu bạn bè

Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly sinh năm 1984, là người con gốc xứ Nghệ nhưng lớn lên ở vùng đất sơn thủy hữu tình với những địa danh nổi tiếng mang sắc màu huyền thoại về truyền thuyết chàng Cốc - nàng Công, Hồ Vai Miếu... Thái Nguyên.

Cô được bạn yêu nhạc biết đến qua một số cuộc thi như: giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Hà Nội năm 2006, giải Ba Sao mai dòng Thính phòng năm 2011 và đặc biệt là giải Nhì cuộc thi hát Thính phòng – Nhạc kịch năm 2017 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vì giải Nhì đạt được trong cuộc thi, nó còn là một dấu mốc quan trọng trong việc tiếp lửa cho Khánh Ly theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Cho đến nay, ca sĩ Khánh Ly đã cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc đáng chú ý như: album “Miền xa thẳm”, “Mùa lá đi qua”, “Lời ru nguồn cội”… Bên cạnh đó còn một số MV như: “Mùa đông không lạnh”, “Khúc ru”, “ Khúc mùa xuân”...và một số đêm nhạc cho riêng mình.

Hiện ca sĩ Nguyễn Khánh Ly đang tham gia công tác giảng dạy tại khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô cũng vừa bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Âm nhạc học tại Học viện với đề tài: "Tác phẩm thanh nhạc Nga trong đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam".

VOV3
Bài viết cùng chủ đề