BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Xúc động chương trình “Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn TP. Hà nội"
Thứ tư, 21:11, 17/04/2024
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Sáng 14/04 tại Rạp khăn quàng đỏ-Cung Thiếu nhi Hà nội đã diễn ra chương trình “Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn TP. Hà nội năm 2024” do Cung Thiếu nhi Hà nội tổ chức.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Cung Thiếu nhi Hà nội, hướng tới “Ngày người khuyết tật Việt Nam” 18/4 và các ngày lễ lớn của đất nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Trần Minh Tuấn, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Hà nội, Phó Trưởng ban tổ chức Liên hoan chia sẻ: "Liên hoan là dịp trẻ em khuyết tật đang được nuôi dạy tại các Trường, Làng, Trung tâm bảo trợ xã hội có cơ hội được thể hiện khát vọng, ước mơ bằng ngôn ngữ nghệ thuật, được tham gia các hoạt động tập thể, qua đó tiếp thêm nghị lực, giúp các em vợi đi nỗi mặc cảm để vượt qua số phận, hòa nhập với cộng đồng và có thêm niềm tin vào tương lai.”

Tham gia chương trình Liên hoan năm nay có lãnh đạo Cung thiếu nhi Hà nội, đại diện các đơn vị đối tác, nhà tài trợ và khoảng 300 em khuyết tật, các thầy cô giáo đến từ 14 Trường, Làng, Trung tâm Bảo trợ Xã hội trên địa bàn Thành phố cùng người yêu nghệ thuật Thủ đô.

Tại chương trình “Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn TP. Hà nội năm 2024”, các diễn viên nhí khuyêt tật đã thể hiện 14 tiết mục ca, múa, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, kịch ngắn và nhảy để lại nhiều cảm xúc, bất ngờ và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem về sự nỗ lực, cổ gắng, vươn lên vượt qua số phận của các em khuyết tật. Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi, thăm khám, tư vấn về sức khỏe đến từ các y bác sỹ của Viện Nhi Trung ương …

Chị Phạm Thị Ngọc Yến, giáo viên dạy trẻ em khuyết tật của Trường Câm điếc Hà nội cho biết suy nghĩ về chương trình năm nay: “Tôi thấy rất là thú vị. Cung thiếu nhi Hà nội đã tổ chức một sân chơi rất là hay, bổ ích, tạo cơ hội cho các con được hòa đồng, giao lưu với tất cả các trường bạn. Các con từ không mạnh bạo đã trở lên tự tin hơn như những trẻ em bình thường, không mặc cảm, tự ti mình là trẻ khuyết tật.”

Ca sĩ trẻ Chi Chi cho biết về cảm xúc của mình khi xem chương trình Liên hoan năm nay: “Chứng kiến các tiết mục biểu diễn của các em, Chi cảm thấy rất là khâm phục và cảm động trước sự cố gắng của các em nhỏ. Và hy vọng rằng: Chúng ta hãy cùng chung tay để cho các em có một cuộc sống tốt hơn và một tương lai tươi đẹp hơn”.

Dưới đây là một vài hình ảnh về chương trình liên hoan năm nay:

Liên hoan là dịp thể hiện sự quan tâm của Thành đoàn và Cung Thiếu nhi Hà Nội đối với trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố cùng với sự chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng dành cho trẻ em khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Thông qua liên hoan, nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ được Ban tổ chức gửi đến trẻ em khuyết tật nhằm động viên khích lệ các em nỗ lực vượt lên số phận và hòa nhập với xã hội./.

Bài viết cùng chủ đề