BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” câu chuyện xúc động về tình yêu thương, lòng nhân ái
Thứ bảy, 17:45, 05/08/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Tối 03/08 tại Nhà hát Tuổi trẻ đã diễn ra đêm công diễn đầu tiên của vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi “Đứa con của yêu tinh”, dự án hợp tác được Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru triển khai với sự tham gia của các chuyên gia sân khấu, đạo diễn, nhạc sỹ, biên đạo múa, diễn viên Hàn Quốc và các nghệ sỹ Nhà hát tuổi trẻ.

Vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của “Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022” chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022), với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru (Hàn Quốc) triển khai hợp tác dàn dựng.

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của Selma Lagerlöf – nhà văn người Thụy Điển, nữ tác giả đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học, “Đứa con của yêu tinh” là câu chuyện kể về Leah - một đứa trẻ lạc cha mẹ, bị bỏ lại trong khu rừng của các “Troll” (loài yêu tinh khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu). Giữa Troll và loài người có mối hiềm khích sâu sắc và không bao giờ sống gần nhau. Đứa trẻ loài người xuất hiện đã gây nên nhiều nghi ngại, tranh cãi giữa Troll bố và Troll mẹ. Trải qua những xung đột và khác biệt, bằng tình yêu thương rất “con người” của Troll, Leah cuối cùng đã trở thành một thành viên trong gia đình yêu tinh.

Đạo diễn Lại Huy Hoàng, phó trưởng đoàn kịch Nhà hát tuổi trẻ, người đóng vai Troll bố chia sẻ về thông điệp của vở nhạc kịch này: “Rõ ràng, vở diễn của chúng tôi truyền tải những thông điệp vô cùng đáng yêu và dễ hiểu. Đó chính là con người chúng ta nên yêu thương nhau. Ngay bản thân là yêu tinh, đại diện cho thiên nhiên cũng luôn luôn yêu thương và bảo vệ con người. Mặc dù, con người có vào trong rừng, khai thác, tàn phá rừng thì bà mẹ của thiên nhiên, đại diện là những yêu tinh này vẫn luôn luôn yêu thương và che chở cho con người.”

Trích đoạn mở đầu vở nhạc kịch "Đứa con của yêu tinh"

Vở diễn được dàn dựng theo quy chuẩn nhạc kịch đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc và trên thế giới. Các nhạc sĩ Hàn Quốc đã sáng tác những ca khúc có độ tinh tế và vô cùng truyền cảm cùng với sự hợp tác biểu diễn bằng lời Việt của các ca sĩ Việt Nam đã mang đến một tác phẩm mới mẻ, thú vị và hấp dẫn cho khán giả nhỏ tuổi tại Việt Nam. Và điều này đã được chứng minh trong đêm diễn đầu tiên tối 03/08 tại Nhà hát tuổi trẻ, vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” đã thực sự cuốn hút, hấp dẫn tâm hồn của nhiều khán giả nhỏ tuổi và phụ huynh đến xem vở diễn.

Khán giả Đoàn Phương Thảo, 37 tuổi, giảng viên Đại học ở Hà nội chia sẻ suy nghĩ về vở nhạc kịch: “Hôm nay, tôi cho hai con nhỏ, con trai 10 tuổi và con gái 8 tuổi, đi xem vở nhạc kịch này. Tôi đánh giá vở nhạc kịch này rất là phù hợp với độ tuổi của các bạn ấy. Khi diễn, các diễn viên tương tác với khán giả rất là tốt. Cốt chuyện dễ hiểu, dễ theo dõi và các bạn nhỏ bị cuốn theo mạch của câu chuyện. Sau vở nhạc kịch này, về nhà các bạn ấy sẽ có những ấn tượng rất tốt đẹp về đêm diễn.”  

Diễn viên nhí Lưu Hoàng Yến Nhi vai Leah chia sẻ về cảm xúc khi đóng vai diễn này: “Hôm nay, em cảm thấy rất là vui và hồi hộp. Bởi vì, em thấy vở nhạc kịch đã thành công và tất cả khán giả đều rất ủng hộ vở nhạc kịch này”.

Có thể nói, điều đọng lại với các khán giả nhí và phụ huynh khi đến xem vở nhạc kịch này là câu chuyện xúc động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình thiêng liêng, tình yêu thương không chỉ giữa những người ruột thịt mà còn mang tới thông điệp đầy ý nghĩa: “Chỉ cần mở rộng trái tim và bước qua những khác biệt, chúng ta ai cũng đều có thể trở thành gia đình thực thụ của nhau”./.

Bài viết cùng chủ đề