BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Hòa nhạc When you believe- Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường Olympia
Thứ hai, 12:29, 20/11/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3
[VOV3] - Tối 18/11 tại Nhà hát trường Olympia đã diễn ra đêm nhạc SSO meet TOS “When you believe” Concert. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường Olympia.

Tại đêm hòa nhạc, gần 100 học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 và các thầy cô giáo của trường đã có cơ hội hiện thực ước mơ được giao lưu, biểu diễn cùng với nhạc trưởng và các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO), một dàn nhạc danh tiếng, có trình độ biểu diễn cao do Giám đốc âm nhạc, nhạc trưởng Olivier Ochanine dẫn dắt, tập đoàn Sun Group tài trợ. Và đó cũng là lý do tại sao ban tổ chức đặt tên cho buổi hòa nhạc là “When you believe”, nghĩa là khi bạn có niềm tin thì những ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Tiết mục "Fantaisie Impromptu Op.66" của nhà soạn nhạc Chopin do em Hà Anh Thái độc tấu piano.

Đến với đêm nhạc SSO meet TOS “When you believe” Concert, thầy cô, các em học sinh và các vị phụ huynh được thưởng thức một chương trình âm nhạc hấp dẫn với 17 tiết mục hợp xướng, độc tấu piano, hòa tấu đàn Tơ rưng, diễn tấu ban nhạc do các học sinh và thầy cô nhà trường biểu diễn, đặc biệt là các tác phẩm hòa tấu nhạc giao hưởng do Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) thể hiện.

Đó là các tác phẩm: “Fantaisie Impromptu Op. 66” cho đàn piano của nhà soạn nhạc Chopin; “Hungarian Dance No5” cho piano 4 tay của nhà soạn nhạc Brams; “Mellow mood” nhạc Jazz cho piano của tác giả Bailey; tác phẩm “Trống cơm” do các nhạc khí dây, bộ kèn gỗ và trống hòa tấu; tác phẩm “Pirate of the Caribbean” do các nhạc khí dây, bộ kèn gỗ và trống Snare trình tấu; tác phẩm “Bach Chorale” cho bộ kèn đồng của J.S.Bach; ca khúc “When you believe” của nhạc sĩ Stephen Schwartz do Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời và Dàn Hợp xướng trường Olympia thể hiện v.v…

Cũng tại buổi hòa nhạc này, thầy cô giáo, học sinh và các vị phụ huynh cũng được lắng nghe chia sẻ của  nhạc trưởng Olivier Ochanine về các tác phẩm nhạc giao hưởng do dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời biểu diễn trong đêm nhạc cũng như tham gia đóng góp cho quỹ “Bella Musica” với mục tiêu mang “Âm nhạc đẹp” đến cho học sinh Olympia.

Cô giáo Hải Yến cho biết về mong ước của các giáo viên và học sinh của trường sau đêm nhạc này: “Chúng tôi mong ước là thời gian tới sẽ mời được thêm thật là nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng của các thể loại âm nhạc đến trường Olympia để biểu diễn, giao lưu qua đó truyền được cảm hứng, tình yêu âm nhạc cho tất cả học sinh của trường”.

Kannaporn Phạm, một bạn học sinh khối 7, tham gia biểu diễn 3 tiết mục âm nhạc chia sẻ suy nghĩ của em về buổi hòa nhạc này: “Tham gia buổi biểu diễn “When you believe” của trường, em cảm thấy rất vui và có cảm giác rất đặc biệt khi lần đầu tiên được biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời”.

Có thể nói, đêm nhạc SSO meet TOS “When you believe” Concert không chỉ là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường Olympia mà còn tạo cơ hội cho các thầy cô và các em học sinh hiện thực ước mơ được giao lưu, hòa nhạc cùng với nhạc trưởng và các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO)./.

Bài viết cùng chủ đề