BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Nghệ sĩ trẻ tài năng – Như Mai
Bạn trẻ với Dân ca
Thứ sáu, 20:31, 30/12/2022
Xuân Kỳ
[VOV3] - MC Quỳnh Chi và Bảo Kiên trò chuyện cùng nghệ sĩ đàn Tranh và đàn Tỳ Bà Như Mai. Hành trình đến với âm nhạc, sự nỗ lực giới thiệu và đưa nghệ thuật Dân Tộc đến gần hơn với bạn trẻ bằng công nghệ 4.0, sẽ được Hot Tiktoker Như Mai chia sẻ cùng VOV3.
Nghệ sĩ tài năng Như Mai
Nghệ sĩ tài năng Như Mai

     

     Sinh ra ở Lào Cai, trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật .  Năm 2003, đang học lớp 8, Như Mai trúng tuyển vào học khóa 2 - Âm nhạc Dân tộc của Nhà Thiếu nhi tỉnh Lào Cai. Sinh hoạt tại đây, Mai và các bạn được học kiến thức âm nhạc do NSND Phùng Chiến giảng dạy. Và rồi như một duyên cơ khi các thầy cô ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) đã phát hiện ra năng khiếu trời phú của Mai và đưa về bộ môn đàn Tỳ bà. Sau 9 tháng học năng khiếu tại Lào Cai, Như Mai thi vào Nhạc Viện Hà Nội nay là Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Sau nhiều năm nỗ lực và phấn đấu, Như Mai tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi hệ Đại học chính quy Khoa Âm nhạc truyền thống.

      Trong hành trình lưu giữ, quảng bá, đưa âm nhạc Dân tộc tới gần hơn với bạn trẻ yêu nhạc, từ những khó khăn của đại dịch Covid-19. Tận dụng sự phát triển của mạng xã hội, Như Mai livestream hằng ngày trên nền tảng Tiktok, mở kênh Youtube. Cũng từ đây tên tuổi của Như Mai trở nên quen thuộc với đông đảo công chúng yêu nhạc, đặc biệt các bạn trẻ. Cô nổi lên với hình tượng nữ nghệ sĩ trẻ trung, xinh đẹp, tài năng: biểu diễn đàn Tranh, đàn Tỳ Bà và cả ca hát, dạy đàn online.

     Hiện nay kênh của Như Mai có hơn 88.000 người theo dõi, gần 400.000 lượt thích. Như Mai xứng đáng là 1 trong những nghệ sĩ tài năng của đời sống Âm nhạc Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề