BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Jack Harlow soán ngôi The Beatles với bản hit “Lovin On Me”
Thứ ba, 21:47, 28/11/2023
Mạnh Nghĩa
[VOV3] - Cuộc đua tại vị trí top1 của Official UK Chart đã chính thức kết thúc với chiến thắng của Jack Harlow. Với sản phẩm âm nhạc “Lovin On Me”, Jack Harlow đã bất ngờ phá vỡ kỷ lục về lượt streams và vượt qua “Now And Then” của The Beatles.

Mới đây, “Lovin On Me” của Jack Harlow đã chính thức soán ngôi “Now And Then” của The Beatles để giành vị trí đầu bảng của Official UK Chart. Đây là ca khúc được stream nhiều nhất tại Anh trong thời gian vừa qua, với 5,1 triệu lượt streams, đồng thời lúc đánh dấu lần thứ 4 lọt vào top 10 của rapper Jack Harlow.

 

Chỉ trong 1 tuần ra mắt, “Lovin On Me” đã đạt con số ấn tượng với hơn 2 triệu lượt xem trên Youtube.

“Lovin On Me” là bản nhạc được sản xuất lại dựa trên sample của ca khúc “Whatever” của Cadillac, được phát hành năm 1995. Vị trí đầu bảng trong BXH Official UK Charts cho “Lovin On Me” cũng là vị trí Quán quân đầu tiên của Jack Harlow với cương vị nghệ sĩ solo.

Trước đây, anh đã từng có 3 ca khúc lọt vào Top 10, là "Industry Baby" cùng với Lil Nas X đạt vị trí thứ 3, "First Class " đạt vị trí thứ hai và "3D" với Jung Kook đạt vị trí thứ 5.

"Industry Baby" được sản xuất bởi Kanye West cùng Take A Daytrip trong năm 2021.

Còn với bản hit "3D" góp giọng cùng Jung Kook ra mắt trong tháng 10, có thể thấy bản nhạc R&B Pop này đã không thể tạo hiệu ứng bùng nổ như “Seven", cũng chưa thể phá các kỷ lục quan trọng, nhưng ca khúc này vẫn đạt thành tích quốc tế khá ấn tượng.  Với thành tích ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Spotify toàn cầu hàng ngày (Spotify Daily Global), với 8.294.500 stream và nằm trong top 10 bảng xếp hạng iTunes ở 100 quốc gia ngay sau khi phát hành. 

Theo thông tin chính thức, ca khúc “Lovin On Me” được ra mắt trước thềm tour diễn “No Place Like Home” ở quê nhà Kentucky của nam rapper và cũng đã làm rất tốt vai trò mở màn đầy ấn tượng cho tour diễn. Tour diễn đã khai màn đêm diễn đầu tiên tại Owensboro tuần qua. 5 đêm diễn còn lại sẽ diễn ra tại 6 thành phố của Kentucky, và kết thúc vào đầu tháng 12 tại Lexington.

  Sự nghiệp âm nhạc của Jack Harlow

Jack Harlow (sinh ngày 13 tháng 3 năm 1998) là một rapper người Mỹ đến từ Louisville, Kentucky. Jack Harlow có được thành công đầu tiền với đĩa đơn “Firsl Class” – ca khúc solo đạt No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên.

Ngay sau bứt phá đó, Jack Harlow nhanh chóng phát hành album phòng thu thứ hai mang tên “Come Home The Kids Miss You”. Sản phẩm còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ khách mời toàn những ngôi sao hạng A trong làng nhạc như: Drake (trong ca khúc “Churchill Downs”), Pharrell (ca khúc “Movie Star”), Justin Timberlake (ca khúc “Parent Trap”), Lil Wayne (ca khúc “Poison”)… Ngoài ra, anh cũng trình làng MV chính thức cho đĩa đơn “First Class” để góp phần quảng bá cho dự án.

Với loạt đề cử tại giải thưởng Grammy những năm qua, nam rapper đang được xem là một nghệ sĩ triển vọng. Các fan hiện cũng rất kì vọng những sản phẩm âm nhạc chất lượng sẽ giúp Jack Harlow khẳng định tài năng cũng như gặt hái thêm nhiều thành tích xứng đáng trong thời gian tới.

Bài viết cùng chủ đề