BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
2 anh em AKMU quay trở lại đường đua âm nhạc Kpop với bản hit "Love Lee"
Thứ bảy, 18:42, 30/09/2023
Mạnh Nghĩa
[VOV3] - Anh em nhóm AKMU không còn quá xa lạ với người hâm mộ làng nhạc xứ Hàn. Bên cạnh việc chinh phục khán giả bằng những ca khúc chỉn chu, bắt tai, bộ đôi nhà YG còn nổi tiếng với nhiều câu chuyện thú vị.

2 anh em AKMU đã quay trở lại đường đua âm nhạc Kpop với sản phẩm mới “Love Lee’. Đây là sản phẩm đã được các fan chờ mong từ lâu. Và khi được thưởng thức, tất cả đều có cùng một phản ứng: đó là vô cùng mãn nguyện, đây là 1 ca khúc mang đến trọn vẹn cảm xúc âm nhạc, đồng thời vẫn mang nét riêng của AKMU.

“Love Lee” vẫn là 1 ca khúc do Lee Chan Hyuk sáng tác, ca khúc ngập tràn năng lượng tích cực và tươi sáng, nổi bật là nhịp trống acoustic và giọng hát đặc trưng của cả 2. Và đặc biệt, sau 4 năm, AKMU đã đạt được chứng nhận Perfect All Kill thứ 2 trong sự nghiệp với ca khúc “Love Lee”.

Một bài hát được chứng nhận all-kill khi đứng đầu trên bảng xếp hạng hàng ngày và Top 100 của Melon, bảng xếp hạng hàng ngày và thời gian thực của Genie và Bugs, bảng xếp hạng Bài hát hàng đầu của YouTube Music, bảng xếp hạng hàng ngày của VIBE và bảng xếp hạng thời gian thực của FLO và iChart.

Trước đó, 2 anh em Chan Hyuk và Su Hyun đã có được chứng nhận Perfect All Kill đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc “How can I love the heartbreak, you're the one I love”. Cả 2 đều chia sẻ rằng, quá trình thực hiện “Love Lee” là lúc cả 2 tìm lại được đường đi đúng đắn trong âm nhạc cũng như sự hòa hợp trong âm nhạc của mình sau nhiều năm cảm thấy tưởng như mất đi sự kết nối trong việc làm nhạc.

Và khi cả 2 đều không bỏ cuộc, quyết tâm tìm lại được sự kết nối đó, chúng ta đã được thưởng thức “Love Lee” vô cùng xuất sắc và ấn tượng. Xin chúc mừng cho 2 anh em với thành tích mới này.

Anh em nhóm AKMU không còn quá xa lạ với người hâm mộ làng nhạc xứ Hàn. Bên cạnh việc chinh phục khán giả bằng những ca khúc chỉn chu, bắt tai, bộ đôi nhà YG còn nổi tiếng với nhiều câu chuyện thú vị. Đặc biệt ở AKMU, người hâm mộ thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng đem đến khán giả những gì đặc sắc nhất.

AKMU còn được gọi là Akdong Musician, gồm 2 anh em ruột Chanhyuk và Suhyun. Sau khi giành giải quán quân cuộc thi K-pop Star mùa 2, bộ đôi bắt đầu hoạt động dưới trướng YG vào năm 2014. Là nhóm nhạc đi lên bằng thực lực, AKMU luôn ghi điểm trong việc đầu tư sản phẩm âm nhạc của mình. Dù khi kết hợp hay solo, anh em Chanhyuk và Suhyun đều được khán giả đánh giá cao. 

AKMU được biết đến là nhóm nhạc 2 thành viên thường xuyên lục đục nội bộ, công khai "cà khịa" lẫn nhau. Dù cùng bố mẹ và debut chung nhóm nhưng hiếm lắm các fan mới bắt gặp cảnh anh em AKMU yêu thương nhau. Nhiều người đùa rằng mâu thuẫn giữa họ chỉ có mẹ ruột mới có thể giải quyết. 

Ca khúc "Dinosaur" từng là bản hit rất nổi tiếng của AKMU 

Sau nhiều lần muốn tan rã nhưng cuối cùng AKMU vẫn hoạt động suốt nhiềunăm qua. Sở hữu vocal khủng và tư duy âm nhạc độc đáo, khán giả mong đợi sự nghiệp AKMU sẽ ngày càng thăng hoa. AKMU là quán quân của cuộc thi K-pop Star mùa thứ 2, và bắt đầu hoạt động dưới sự quản lý của công ty YG Entertainment từ tháng 04 năm 2014.

 

Từ khóa: #AKMU #Love Lee
Bài viết cùng chủ đề