BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Thử thách cùng âm nhạc - Khách mời Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hương Giang
Thử thách cùng âm nhạc
Thứ tư, 16:56, 28/06/2023
Trần Minh Đức
[VOV3] - Giao lưu với Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hương Giang, Giảng viên Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Giao lưu Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hương Giang.
Giao lưu Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hương Giang.

NSUT Hương Giang sinh ra và lớn lên trên dải đất Quỳnh Lưu (Nghệ An) đầy nắng gió. Ngay từ thuở ấu thơ, lời ru của bà, câu hát dân của mẹ cùng với truyền thống hoạt động nghệ thuật của gia đình đã chắp cánh cho niềm đam mê ca hát của chị.

NSUT Hương Giang may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu âm nhạc. Ông bà nội lập gánh hát từ sớm để phục vụ nhân dân và bộ đội. Chú ruột NSƯT Hương Giang là nhạc sĩ An Thuyên. Gia đình có 9 anh chị em, anh cả là NSND An Phúc nổi tiếng giới nghệ thuật Chèo Việt Nam.

NSƯT Hương Giang và các cộng sự đã bắt tay thực hiện dự án phát huy những giá trị âm nhạc chính ca, dân ca vùng miền để truyền cảm hứng ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị tiền bối cách mạng, Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Thủ tướng Phạm Văn Đồng...

Gần 30 năm trong quân ngũ, thượng tá, NSƯT Nguyễn Hương Giang, giảng viên Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã gặt hái khá nhiều thành công; cũng như góp phần làm phong phú kho tàng âm nhạc dân gian và nghệ thuật truyền thống Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề