BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Viết nhạc giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi
Nhạc sĩ trẻ Long Ca (Nguyễn Thành Long)
Thứ năm, 11:56, 06/01/2022
Tuanpham
[VOV3] - “Long Ca” tên thật là Nguyễn Thành Long, là một ca nhạc sĩ trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã từng tham gia nhiều cuộc thi và gameshow như: Ai sẽ thành sao, Người hát tình ca…
Amazing Việt Nam
Amazing Việt Nam

“Long Ca” tên thật là Nguyễn Thành Long, là một ca nhạc sĩ trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh đã từng tham gia nhiều cuộc thi và gameshow như: Ai sẽ thành sao, Người hát tình ca,… Nói về việc viết nhạc, anh từng chia sẻ “Việc viết ra các bài hát được mang tên mình là điều thật tuyệt vời. Mỗi ngày việc suy nghĩ ra các giai điệu giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống đối tôi”.

Theo đuổi ca hát từ khi còn là sinh viên tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội. Nhưng mãi đến năm 2019, anh mới cho ra mắt những ca khúc đầu tay do chính mình sáng tác. Xuất thân từ môi trường quân đội, nhưng phần lớn các sáng tác của anh lại mang phong cách trẻ chung, hiện đại. Anh tâm sự: “Viết nhạc mang đến cho tôi cảm giác thỏa mãn và niềm vui mà khó có công việc nào khác có thể mang lại. Nó khiến tôi cứ phải suy nghĩ về các giai điệu xuất hiện trong đầu, thôi thúc mình phải năng động và không ngừng học hỏi, trau dồi, tìm tòi, tiếp cận những cái mới nhất để nâng cao bản thân và chất lượng trong các sáng tác của mình”.

Một số bài hát mà Long Ca đã phát hành trong thời gian vừa qua cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến của khán thính giả yêu nhạc như: Cha đưa con đi khắp thế giới, Những đóa hoa nở giữa đời, Xin chào con nhé, Hết duyên còn ai đưa, Cuộc tình vỡ đôi…

Tháng 10/2021, bài hát “Những đóa hoa nở giữa đời” của anh đoạt giải trong cuộc thi sáng tác ca khúc “Những chiến binh áo trắng” do Quoc Vo Entertaiment tổ chức tại Mỹ.

Đặc biệt trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam - Let’s sing Viet Nam” do Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức, nhạc sĩ Long Ca tham gia và đoạt giải với bài hát Amazing Viet Nam. Anh cho biết: “Long cảm thấy vui và may mắn khi được tham gia một cuộc thi sáng tác quy mô quốc tế, chất lượng với nhiều nhạc sĩ “lão làng”, được sự quan tâm của giới chuyên môn và hạnh phúc hơn cả là bài hát Amazing VietNam đã được đoạt giải trong đêm chung kết và đặc biệt qua làn sóng của Đài TNVN, bài hát của Long đã đến gần hơn với khán giả yêu nhạc trong và ngoài nước, sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, cũng như được sự ghi nhận của giới chuyên môn. Long hy vọng bài hát Amazing Viet Nam sẽ được phổ biến rộng rãi để đem hình ảnh con người Việt Nam, nước đất nước Việt Nam, tinh thần và lòng yêu nước của con người Việt Nam đến với đông đảo khán giả. Trong thời gian tới, Long sẽ tiếp tục cho mắt các sáng tác mới chỉnh chu hơn, đầu tư hơn để gửi đến với khán thính giả. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận các sáng tác đó của Long”.

vov3
Bài viết cùng chủ đề