BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Cặp song ca xứ Nghệ giành quán quân của "Tuyệt đỉnh song ca" năm 2023.
Cùng sinh năm 1998, cùng quê ở huyện miền núi Tân Kỳ - Nghệ An và đặc biệt có chung niềm đam mê với dòng nhạc dân gian, trữ tình… đã giúp cặp đôi Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy gặt hát được những thành công nhất định khi kết hợp cùng nhau.
Thứ hai, 15:42, 29/05/2023
Tuan Pham
[VOV3] - Trò chuyện cùng 2 ca sĩ trẻ Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy
Chương trình Giai điệu bạn bè
Chương trình Giai điệu bạn bè

Là những người con của quê hương xứ Nghệ - cái nôi dân ca từ lâu đời, được nghe những lời ru, lời ca của bà, của mẹ từ khi còn rất nhỏ. Bởi vậy, chất dân ca đã ngấm vào máu của Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy từ thuở ấu thơ.

Cũng vì niềm đam mê đó, hai cô gái trẻ đã quyết định khăn gói ra Hà Nội và thi vào khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tại đây, Hoàng Như Quỳnh được theo học ca sĩ Tân Nhàn, còn Võ Phương Thủy được dìu dắt bởi ca sĩ Phúc Tiệp, những người thầy đồng thời là những nghệ sĩ tài năng không chỉ truyền dạy kiến thức, kỹ thuật thanh nhạc mà còn tiếp thêm nhiệt huyết và niềm tin cho hai cô gái trẻ.

Sự đam mê và quyết tâm theo đuổi dòng dân gian, trữ tình đã giúp Hoàng Như Quỳnh và Võ Phương Thủy bén duyên với chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” năm 2023. Ở đó, hai cô gái đã có những phần thể hiện đầy cảm xúc, gây được tiếng vang lớn khi giành giải quán quân của cuộc thi này.

Trước khi đến với cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca" năm 2023, hai giọng ca xứ Nghệ từng tham gia một số sân chơi âm nhạc. Ca sĩ Hoàng Như Quỳnh từng giành giải Ba cuộc thi "Ngôi sao Dân ca" năm 2019 và Á quân Sao Mai Nghệ An năm 2022. Còn ca sĩ Võ Phương Thủy, cô đoạt giải Khuyến khích Sao Mai Nghệ An năm 2022 và là Á quân cuộc thi "Tiếng hát Sông Thương" năm 2021.

VOV3
Bài viết cùng chủ đề