BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
BU Concert 2023 “The Beginning”- Hòa nhạc giao hưởng dành cho mẹ bầu
Thứ hai, 11:16, 13/11/2023
BTV Nguyễn Quang Vinh/VOV3, ảnh Hoàng Quý Dương
[VOV3] - Tối 11/11 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra hòa nhạc BU-Concert 2023 “The Beginning” Đêm hòa nhạc dành cho mẹ bầu - Vì một thai kỳ hạnh phúc do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và nhãn hàng BU Baby tổ chức. Đây là chương trình hòa nhạc giao hưởng đầu tiên dành cho mẹ bầu được tổ chức tại Việt Nam.

Tham gia chương trình hòa nhạc có bà Phạm Thị Thu Thảo, nhà sáng lập nhãn hàng BU Baby, NSƯT Trịnh Tùng Linh, Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng các mẹ bầu và đông đảo khán giả yêu âm nhạc thủ đô Hà nội và bạn bè Quốc tế.

Bà  Phạm Thị Thu Thảo, nhà sáng lập nhãn hàng BU Baby chia sẻ mục đích, ý nghĩa của chương trình hòa nhạc BU-Concert 2023 “The Beginning”: “Trong quá trình sản xuất các sản phẩm dành cho em bé, xác định đối tượng phục vụ là các em nhỏ, chúng tôi đặt ra cho mình một sứ mệnh là chung tay để kiến tạo sự khởi đầu tốt nhất cho các em nhỏ. Và trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi hiểu được sự khởi đầu của các em nhỏ không phải chỉ từ khi các em được sinh ra và đã thực sự bắt đầu ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.  

Chính vì thế chúng tôi muốn truyền tải thông điệp cũng như là truyền cảm hứng tới tất cả những người mẹ nói chung và đặc biệt là những người mẹ đang mang bầu nói riêng rằng: Sức khỏe tinh thần của người mẹ, sự lạc quan, hạnh phúc của họ chính là điều tạo nên sự khởi đầu tốt nhất cho các em nhỏ. Chính vì thế mà chúng tôi muốn làm, đã làm BU Concert để truyền cảm hứng cho tất cả những người mẹ hãy sống thật hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Vì đó chính là sự thai giáo về cảm xúc tốt nhất cho các con.”   

Khúc mở màn vở nhạc kịch “Đám cưới Figaro”

Tại buổi hòa nhạc BU-Concert 2023 “The Beginning”, các mẹ bầu và khán giả được thưởng thức một chương trình hòa nhạc giao hưởng đặc biệt dành cho mẹ và bé với các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của các nhà soạn nhạc thiên tài Thế giới và ca khúc chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng do nghệ sĩ Flute Nguyễn Hồng Ánh và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình tấu. Đó là Khúc mở màn vở nhạc kịch “Đám cưới Figaro” và bản Concerto số 2 D major, K. 314 cho flute và dàn nhạc của W.A. Mozart, Giao hưởng số 5 BЬ major, D. 485 của nhà soạn nhạc Franz Schubert và đặc biệt là tác phẩm “Nhật ký của mẹ”, lần đầu tiên được chuyển soạn cho dàn nhac giao hưởng hòa tấu từ ca khúc cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (Chuyển soạn cho dàn nhạc: Cao Đình Thắng).

Tác phẩm "Nhật ký của mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng: Cao Đình Thắng.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Giám đốc âm nhạc, chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nhấn mạnh về tác động tích cực của âm nhạc tới sự phát triển của thai kỳ và mẹ bầu: “Tôi nghĩ rằng, tất cả các tác phẩm âm nhạc đều rất tốt cho mẹ và bé. Và các tác phẩm giao hưởng ngày hôm nay nói riêng cũng như nhạc giao hưởng nói chung luôn đem đến năng lượng tích cực cho phụ nữ mang thai, tạo được môi trường thư giãn, thoải mái cho mẹ và bé.”    

Khán giả Hoàng Mỹ Linh, một mẹ bầu trẻ ở Hà nội chia sẻ suy nghĩ về chương trình hòa nhạc “The Beginning”: “Chương trình hôm nay, tôi thấy rất hay và ý nghĩa. Nó không chỉ có các tác phẩm âm nhạc kích thích sự phát triển cũng như cảm thụ âm nhạc của các bé mà còn giúp cho người mẹ cảm thấy thoải mái và cảm động về tình cảm mẹ con”

Có thể nói, BU concert 2023 “The Beginning” là một hoạt động thiết thực góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, truyền động lực, cảm hứng tới tất cả phụ nữ nói chung và những người mẹ đang mang bầu nói riêng về một cuộc sống tích cực, hạnh phúc. Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu được tại chương trình này sẽ được Ban tổ chức dùng để xây trường học cho trẻ em ở vùng cao trong năm 2024. Sau đêm nhạc này, chương trình hòa nhạc BU Concert “The Beginning” dự kiến sẽ được tổ chức thường niên vào các năm tiếp theo./.

Bài viết cùng chủ đề