Sôi động cùng Mai Văn Lạng-Tám chuyện dân ca và trò chuyện với nhạc sĩ Dương Trường Giang
[VOV3] - "VOV3 show cùng Mai Văn Lạng-Tám chuyện dân ca" và "M’studio trò chuyện với nhạc sĩ, ca sĩ, giám đốc âm nhạc Dương Trường Giang" là hai hoạt động nổi bật của Ban Âm nhạc (VOV3) tại “Hội báo toàn quốc 2022” chiều ngày 14/04.

Nằm trong khuôn khổ của “Hội báo toàn quốc 2022”, chiều ngày 14/04 tại gian trưng bày của Đài TNVN đã diễn ra hai hoạt động sôi nổi đó là: “VOV3 show cùng Mai Văn Lạng-Tám chuyện dân ca” và “M’studio trò chuyện với nhạc sĩ Dương Trường Giang” do Ban Âm nhạc (VOV3) thực hiện. Tới dự có lãnh đạo Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN, lãnh đạo Ban Âm nhạc (VOV3), các biên tập viên, cán bộ Đài TNVN cùng nhiều nhà báo, sinh viên, khán giả Thủ đô.

Tham dự chương trình “VOV3 show cùng Mai Văn Lạng-Tám chuyện dân ca”, các nhà báo, biên tập viên và sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền, Học viện Ngoai giao đã có cơ hội giao lưu cùng với soạn giả, trưởng phòng Dân ca và Nhạc cổ truyền Mai Văn Lạng về các loại hình dân ca Việt Nam và các vấn đề báo chí- truyền thông như: Nghe giới thiệu về dân ca Quan họ, dân ca Ví giặm, dân ca Hà nam, hát chèo; Qui trình chuẩn bị và thực hiện một chương trình dân ca; Làm thế nào VOV giữ được vị thế của mình trong cuộc cạnh tranh truyền thông mạnh mẽ, công nghệ mới hiện nay; Niềm tin của soạn giả vào thế hệ trẻ tiếp tục truyền thống của VOV. Bên cạnh đó còn có Mini Game nhận diện bài dân ca Việt Nam qua các câu hát do các biên tập viên phòng Dân ca và Nhạc cổ truyền thực hiện.

Sau “VOV3 show cùng Mai Văn Lạng-Tám chuyện dân ca” là Tọa đàm “M’studio trò chuyện với nhạc sĩ, ca sĩ, giám đốc âm nhac Dương Trường Giang”, tác giả của 600 ca khúc và gần 100 bài hát đã đến với công chúng, 4 ca khúc viết cho các bộ phim như: “Lặng yên”, “Chuyện của Cát”, “11 tháng 5 ngày” và “Phút bình yên” do hai biên tập viên Thanh Nga và Bích Liên Ban Âm nhạc (VOV3) thực hiện.

Tại cuộc tọa đàm, nhạc sĩ Dương Trường Giang không chỉ chia sẻ về nhiều khía cạnh cuộc đời, sự nghiệp của anh, đó là quá trình khởi nghiêp, sở thích, tình yêu gia đình và 2 con, các dự án âm nhạc, quá trình sáng tác ca khúc, bối cảnh ra đời của một số ca khúc của anh …  mà còn thể hiện rất xuất sắc các ca khúc của mình, chiếm được tình cảm của người xem. Bên cạnh đó là Mini Game với các câu hỏi về nhận diện ảnh thời ấu thơ của nhạc sĩ, về số lượng các ca khúc của anh, kể tên 4 ca khúc viết cho nhạc phim của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Tạ Ngọc Hưng, Phó trưởng Ban Âm nhạc (VOV3) đã chia sẻ: “Từ việc lên ý tưởng, mời nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Dương Trường Giang, người có số lượng ca khúc khá đồ sộ (600 bài hát), trong đó có nhiều bài hát chinh phục trái tim các bạn trẻ đã được các biên tập viên chuẩn bị công phu.

Mặc dù, cuộc tọa đàm diễn ra tại Studio mở, trong “Hội báo toàn quốc 2022”, nhưng, Dương Trường Giang đã thể hiện rất tốt và có nhiều tình cảm tốt đẹp dành cho các anh chị em phóng viên báo chí. Đặc biệt là ca khúc “Chuyện của chúng ta” của anh đã diễn tả lòng biết ơn với nghề báo và các nhà báo. Ca khúc của Dương Trường Giang nghe rất “bắt tai”, lời ca giàu ý nghĩa, sâu sắc.”