BAN ÂM NHẠC - VOV3
FM 102.7MHz
Chi tiết bài viết
Nhịp cầu dân ca – Nơi kết nối và lan tỏa yêu thương
Thứ ba, 14:19, 21/12/2021
Khoa Minh
VOV3 - Ra đời từ năm 2010 đến nay, Chương trình Nhịp cầu dân ca đã trở thành người bạn thân thiết của những khán thính giả yêu dân ca, cũng như đáp ứng các yêu cầu nghe dân ca và nhạc cổ truyền của thính giả trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Ngày 17.12.2020 vừa qua, Phòng Dân ca và nhạc cổ truyền Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức chương trình “Kỷ niệm 10 năm Nhịp cầu dân ca lên sóng”. Chương trình được phát thanh trực tiếp trên kênh VOV3, livestream trên fanpage Chương trình Dân ca và nhạc cổ truyền VOV3 nhận được hàng nghìn lượt truy cập cũng như hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, BTV Thúy Thúy – người xây dựng và thực hiện chương trình này vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động, chị chia sẻ; Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi luôn được làm việc cùng các đồng nghiệp yêu nghề, hết lòng vì làn sóng phát thanh Quốc gia. Đặc biệt, tôi xin cảm ơn các thính giả đã yêu Nhịp cầu dân ca và cùng chúng tôi chung tay gìn giữ vốn âm nhạc cổ truyền của dân tộc suốt quãng đường 10 năm quý giá.

Nhịp cầu dân ca ra đời nhân sự kiện Chào mừng 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Những thính giả yêu dân ca và nhạc cổ truyền hẳn còn nhớ, trong mỗi một chương trình, ngoài các bài dân ca đặc sắc được biên tập viên Thúy Thúy và Bảo Kiên đáp ứng theo yêu cầu của thính giả thì còn có các mục nhỏ vô cùng hấp dẫn với nhiều tên gọi gần gũi: Thăng Long ngàn năm văn hiến; Vui cùng dân ca; Tiếng hát bốn phương; Thử sức cùng dân ca; Trử trí cùng dân ca; Nghệ sỹ bạn yêu mến; Soạn giả bạn yêu mến; 10 phút dành cho bạn; Điểm hẹn dân ca; Giao lưu hò hẹn và Kết nối dân ca.

 

Trải qua 10 năm phát sóng (1 số 1 tuần) Nhịp cầu dân ca đã đáp ứng hàng nghìn lượt yêu cầu nghe dân ca của thính giả, đưa tiếng nói, tiếng hát của người dân ở mọi tầng lớp, lứa tuổi, ngành nghề... ở khắp mọi miền Tổ Quốc giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tình yêu đối với âm nhạc dân tộc - vốn cổ của cha ông để lại

Nhịp cầu dân ca sẽ tiếp tục đồng hành cùng thính giả, nối dài tình yêu nghệ thuật dân tộc của họ tới với cộng đồng, với các thế hệ mai sau để dân ca và nhạc cổ truyền của đất nước sẽ trường tồn mãi mãi. Thính giả có thể gọi điện vào số máy 024.39.39.36.42 (chiều thứ 5 hàng tuần) để yêu cầu bài dân ca mà mình yêu mến.

Nhịp cầu dân ca – Nơi kết nối và lan tỏa truyền thống.

Bài viết cùng chủ đề